Samsung đề xuất xây trung tâm trải nghiệm sản phẩm tại Hà Nội như ở Seoul, New York

Kiều Châu

15:09 18/06/2016

BizLIVE - Đề xuất trên được Phó tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Bang Hyun Woo đưa ra tại cuộc gặp với Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung chiều ngày 17/6.

Samsung đề xuất xây trung tâm trải nghiệm sản phẩm tại Hà Nội như ở Seoul, New York

Trung tâm trải nghiệm sản phẩm của Samsung tại New York, Mỹ. Ảnh: Theverge.

Tại cuộc gặp, ông Bang Hyun Woo mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của thành phố Hà Nội trong các dự án của Samsung tại Hà Nội, trong đó có dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của tập đoàn tại thành phố.
Đại diện Tập đoàn Samsung mong muốn được mở rộng diện tích mặt bằng khu trung tâm từ 3ha lên 4ha và hy vọng có thể sử dụng 25% diện tích khu trung tâm vào các mục đích khác, như mục đích phúc lợi xã hội cho công nhân viên của trung tâm mà vẫn nhận được những ưu đãi ban đầu.
Bên cạnh đó, ông Bang Hyun Woo cũng mong muốn được mở trung tâm trải nghiệm sản phẩm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Trung tâm trải nghiệm sản phẩm này sẽ không tập trung vào việc kinh doanh mà sẽ là nơi giới thiệu các công nghệ mới nhất của hãng đến với người dân, sinh viên, học sinh của Thủ đô, cũng như du khách thế giới, giống với mô hình đang được triển khai tại Seoul, Hàn Quốc và New York, Mỹ.
Trước những đề xuất trên, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ và mong muốn Trung tâm R&D của Samsung sẽ sớm được triển khai đúng với tiến độ. Về đề xuất của tổ hợp Samsung Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ xem xét những vấn đề này trên tinh thần hỗ trợ tập đoàn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ những quy định luật pháp của Việt Nam.
Riêng đề xuất mở trung tâm trải nghiệm sản phẩm, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng trung tâm này sẽ không chỉ đem đến những công nghệ mới nhất của Samsung mà sẽ là nơi thúc đẩy sức sáng tạo của giới trẻ Hà Nội trong lĩnh vực công nghệ. Do đó, thành phố sẽ sớm nghiên cứu và đề xuất các địa điểm thích hợp trong khu vực quận Hoàn Kiếm.
Dự án Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Samsung của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư hồi tháng 3/2016.
Dự án nhằm tổ chức triển khai các hoạt động nghiên cứu và phát triển các sản phẩm điện, điện tử và viễn thông công nghệ cao với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, tương đương 6.750 tỷ đồng. Địa điểm thực hiện dự án tại ô đất ký hiệu 12-CCV, Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội .
Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Dự án được miễn tiền thuê đất trong vòng 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất theo quy định Luật Công nghệ cao, Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành. 

KIỀU CHÂU

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ