Sabeco niêm yết toàn phần trên HOSE vào tháng 12 năm nay

Thảo Mai

07:02 06/10/2016

BizLIVE - Mọi phương thức thoái vốn nhà nước tại công ty đang được xem xét, tuy nhiên chưa phương án nào được chính phủ phê duyệt. 

Sabeco niêm yết toàn phần trên HOSE vào tháng 12 năm nay

Sabeco và nhà đầu tư chiến lược là Carlsberg vẫn đang có một số vấn đề vướng mắc cần giải quyết. Ảnh: SCMP

Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) sẽ niêm yết trên sàn HOSE vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 năm nay, có thể dưới dạng niêm yết toàn phần, Tổng giám đốc Lê Hồng Xanh trả lời Reuters. 
Mọi phương thức thoái vốn nhà nước tại công ty đang được xem xét, tuy nhiên chưa phương án nào được chính phủ phê duyệt, ông cho biết.
Thông tin này được ông Xanh đưa ra một ngày sau phiên họp báo Chính phủ, trong đó Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết khả năng lên sàn của Sabeco trong năm nay là “rất khó khăn”.
Việc niêm yết doanh nghiệp phải qua nhiều thủ tục và tốn kém thời gian (lên tới 12-14 tuần). Trong khi đó, từ nay đến hết năm còn 3 tháng mà Sabeco và nhà đầu tư chiến lược là Carlsberg vẫn đang có một số vấn đề vướng mắc cần giải quyết.
Nếu chậm thì cũng trong quý I/2017, Sabeco sẽ được niêm yết trên thị trường chứng khoán, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết.
Phản hồi lại, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ quy trách nhiệm cho Bộ Công thương nếu để chậm trễ việc này.
“Thủ tướng đã giao cho hai doanh nghiệp này phải niêm yết trên sàn chứng khoán ngay trong năm 2016. Nếu chậm thì cơ quan chủ quản là Bộ Công thương phải chịu trách nhiệm”.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine