Quỹ UOB và Tập đoàn tài chính ORIX “rót” 50 triệu USD vào Bitexco Power

Huyền Châm

08:17 02/09/2016

BizLIVE - Đây là sự hợp tác đầu tư đầu tiên của Orix trong lĩnh vực điện tại Việt Nam.

Quỹ UOB và Tập đoàn tài chính ORIX “rót” 50 triệu USD vào Bitexco Power

Bitexco Power hiện sở hữu và vận hành 18 nhà máy thủy điện tại Việt Nam.

UOB Venture Management Pte Ltd (UOBVM), quỹ đầu tư trực thuộc Ngân hàng United Overseas Bank và Tập đoàn ORIX Nhật Bản (ORIX) vừa công bố sẽ đầu tư mỗi bên 25 triệu USD vào Công ty Cổ Phần Năng Lượng Bitexco (Bitexco Power).

Bitexco Power, một thành viên của Tập đoàn Bitexco, hiện sở hữu và vận hành 18 nhà máy thủy điện tại Việt Nam với tổng công suất phát điện đạt khoảng 1 Gigawatt (GW). Với công suất phát điện hiện tại cho phép sản xuất khoảng hơn 3.500 GWh năng lượng điện tái tạo hàng năm, đủ để cung cấp điện cho gần 2,7 triệu người trong nước.

Theo như ông Ian Fox, Tổng giám đốc điều hành Bitexco Power, doanh nghiệp này có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới trên cho các mục đích mở rộng quy mô hoạt động và gia tăng vị trí trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

“Bitexco Power là sự hợp tác đầu tư đầu tiên của chúng tôi trong lĩnh vực điện tại Việt Nam, đánh dấu kế hoạch mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực năng lượng tái tạo tại khu vực châu Á”, ông Yuichi Nishigori, Phó chủ tịch Tập đoàn ORIX chia sẻ.

Tập đoàn ORIX là một tập đoàn tài chính chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo cho khách hàng bằng cách liên tục theo đuổi các doanh nghiệp mới.

Được thành lập vào năm 1964, bắt đầu từ một doanh nghiệp cho thuê, ORIX đã lấn sân sang các lĩnh vực mới và hiện nay đã mở rộng sang cho vay, đầu tư, bảo hiểm nhân thọ, ngân hàng, quản lý tài sản, máy móc tự động, bất động sản, đến các hoạt động kinh doanh liên quan đến môi trường và năng lượng.

Kể từ lần đầu tiên mở rộng hoạt động ra nước ngoài tại Hồng Kông vào năm 1971, ORIX đã mở rộng quy mô kinh doanh toàn cầu với việc thiết lập chi nhánh trên 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Ngân hàng United Oversea Bank Limited (UOB) là một ngân hàng có mạng lưới toàn cầu với hơn 500 văn phòng tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ.

Kể từ ngày thành lập năm 1935, UOB đã tăng trưởng bền vững thông qua một loạt các thương vụ chiến lược. Tại châu Á, trụ sở hoạt động chính của UOB tại Singapore, các ngân hàng, chi nhánh và văn phòng đại diện nằm tại Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

HUYỀN CHÂM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ