Quảng Ninh tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp

Tâm An

10:24 08/10/2016

BizLIVE - Tại Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, lãnh đạo UBND Quảng Ninh sẽ tuyên dương các doanh nghiệp doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu tại tỉnh.

Quảng Ninh tôn vinh doanh nghiệp khởi nghiệp

Quảng Ninh đang có nhiều nỗ lực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Ảnh: TL

Chiều nay (8/10), UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2016, Lễ kỷ niệm có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đại diện Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), khoảng 600 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm lần này, Quảng Ninh sẽ tuyên dương các các doanh nghiệp doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu.

Báo cáo của Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh cho biết, so với cùng kỳ năm trước, trong 9 tháng đầu năm 2016, doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng cao về số lượng.

Cụ thể, trên địa bàn tỉnh có 1.247 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc thành lập mới, tăng 20% cùng kỳ với 938 doanh nghiệp và 309 đơn thị trực thuộc; Tổng số vốn đăng ký là 8.112,83 tỷ đồng, tương đương so với cùng kỳ).

Số lao động dự kiến được tạo việc làm của các doanh nghiệp thành lập mới là 16.177 lao động, tăng 47,7% so với cùng kỳ. Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 9 tháng đầu năm 2016 là 17.857,66 tỷ đồng, bao gồm: tổng số vốn đăng ký của doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 8.112,83 tỷ đồng và tổng số vốn đăng ký tăng thêm của các doanh nghiệp thay đổi vốn là 9.744,83 tỷ đồng.

Cũng trong 9 tháng đầu năm, tỉnh Quảng Ninh đã tiếp đón 25 lượt đoàn nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh và đạt được những kết quả tích cực qua một số dự án đã và đang nghiên cứu đầu tư vào địa bàn tỉnh nhưng CTCP Tổ chức nhà ở Quốc gia, Công ty DMH Capital Group, Đoàn đối tác công ty Shilla (Trung Quốc), Công ty TNHH Bồ Minh và Công ty KS Industrial (Hàn Quốc), CTCP Đầu tư xây dựng Advent Limited Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore) - CTCP Pagasus, Tập đoàn FLC…

Về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều biện pháp như phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, ban hành kế hoạch triển khai Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tổ chức các hội nghị, đánh giá triển khai và đề xuất giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh như hội nghị đánh  giá công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh sau khi có kết quả công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, hội nghị công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ngành địa phương DDCI…

Nhằm nâng cao công tác hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh Quảng Ninh đã thiết lập đường dây nóng của lãnh đạo cao nhất của Sở ngành và địa phương, chuyên mục trực tuyến hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trên cổng thông tin các sở ngành… Các lãnh đạo tỉnh như Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo sở ngành trực tiếp hỗ trợ, tư vấn đầu tư, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp.

Năm 2016, Tỉnh đặc biệt quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, ban hành Quyết định số 3032/QĐ-UBND ngày 21/9/2016 thành lập tổ tư vấn hỗ trợ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, các thành viên bao gồm tất cả các cơ quan chức năng và các địa phương trong tỉnh đảm bảo tổ tư vấn có thể giải quyết được tất cả các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp.

TÂM AN

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine