Quản lý KPI trong việc đánh giá hiệu quả nhân sự

Trường Kỳ

10:52 12/07/2016

BizLIVE -

Công ty Cổ phần Nhân lực BCC tổ chức “Hội thảo quốc tế về quản trị và truyền thông trong doanh nghiệp” nhằm huấn luyện bộ phận nhân sự sử dụng các chỉ số KRA-KPI trong việc đánh giá hiệu quả công việc.

Quản lý KPI trong việc đánh giá hiệu quả nhân sự

Ảnh minh họa.

Hội thảo thu hút 100 lãnh đạo nhân sự cấp cao tới tham vấn các kinh nghiệm về quản lý và đánh giá nhân sự. Tại buổi hội thảo, Tiến sĩ Karling Lee, chuyên gia nhân sự từ Malaysia đã có phần thuyết trình về việc áp dụng các tiêu chí KRA (Key Results Area) và KPI (Key Performance Indicators) để đánh giá hiệu quả trong việc sử dụng nhân sự.

KRA là kết quả của hàng loạt hoạt động, cho biết tổ chức đang đi đúng hướng không, cung cấp thông tin hữu ích cho nhà lãnh đạo không thực hiện điều hành cụ thể. Do đó, người quản lý phải tập trung vào việc xác định những KRA là những lĩnh vực hợc công đoạn có quan hệ mật thiết với sự sống còn của công ty.

Trong khi đó, KPI là một bộ những chỉ số đo lường tập trung vào những kết quả công việc thiết yếu nhất, giúp tổ chức thành công trong hiện tại và trong tương lại. Tuy nhiên, đạt được KPI không phải là mục đích cuối cùng của doanh nghiệp. KPI chỉ là một chỉ số cho biết những gì phải làm để gia tăng kết quả một cách triệt để.

Các KRA được lựa chọn dựa trên các nhu cầu phát triển của công ty như: tốc độ phát triển khách hàng, phát triển hệ thống, số đơn hàng giao đúng hẹn... và KPI được lập ra để đánh giá hiệu quả thực hiện các KRA. Đặt mục tiêu thực hiện hiệu quả các KRA theo KPI sẽ mang về doanh thu cho công ty, thay vì đặt mục tiêu doanh thu lên hàng đầu.

Ngoài ra, các công ty không tập trung đánh giá tỷ lệ luân chuyển nhân sự nữa. Nếu khách hàng vẫn tăng trưởng thì thay đổi cơ cấu nhân sự không còn là vấn đề quan trọng.

Việc sử dụng KRA-KPI phù hợp với những ngành nghề mới, có nhiều biến động và những doanh nghiệp nhỏ vì hệ thống này có thể đánh giá hiệu quả tới tận từng nhân viên. Những hệ thống khác chỉ có thể đánh giá đến mức độ ban ngành và không thể đi chi tiết hơn. Chính vì vậy, sử dụng hệ thống đo lường kết quả công việc KRA-KPI sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả nhân sự tốt hơn trong thời buổi hội nhập hiện nay

Chương trình được tổ chức bởi công ty BCC, một trong những công ty uy tín với 17 năm trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo và quản trị nguồn nhân lực tại TP.HCM.

 

TRƯỜNG KỲ

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine