PVN gặp “khó” khi giao dịch tại OceanBank

Hạnh Phúc

12:44 15/04/2015

BizLIVE - Các đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí có gặp khó khăn trong việc thực hiện các nghiệp vụ tại Ocean Bank, (bao gồm cả khoản vay vốn, bảo lãnh...).

PVN gặp “khó” khi giao dịch tại OceanBank
Tại buổi giao lưu trực tuyến sáng 15/4 do Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức, ông Ninh Văn Quỳnh, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết PVN đầu tư 20% vốn điều lệ, tương đương 800 tỷ đồng vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank).
Hàng năm, Tập đoàn đều được nhận cổ tức từ ngân hàng này. Tháng 10/2014, cơ quan cảnh sát điều tra đã có thông báo về sai phạm của một số cá nhân trong quá trình điều hành ngân hàng, và hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chỉ định một số cán bộ của VietinBank tham gia vào quá trình giám sát đặc biệt của NHNN với Ocean Bank, đồng thời E&Y đang thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính và định giá Ocean Bank.
Theo kế hoạch, ngày 22/5/2015, Ocean Bank sẽ thực hiện họp ĐHĐCĐ, khi đó có thể xác định được giá trị khoản mà tập đoàn đã đầu tư vào Ocean Bank. Trên cơ sở chỉ đạo của NHNN, Tập đoàn Dầu khí sẽ có hướng xử lý phù hợp với khoản đầu tư này.

Các đơn vị thành viên của Tập đoàn có gặp khó khăn trong việc thực hiện các nghiệp vụ tại Ocean Bank, (bao gồm cả khoản vay vốn, bảo lãnh...).
Tập đoàn Dầu khí cũng đã thực hiện hỗ trợ các đơn vị thông qua việc sử dụng dịch vụ tại các NHTM khác cũng như báo cáo với NHNN để tháo gỡ khó khăn cho từng trường hợp cụ thể như PVX hiện nay không gặp khó khăn gì trong các nghiệp vụ với Ocean Bank.

HẠNH PHÚC