Private Equity New Markets II chính thức “dứt duyên” với “ông lớn” HPG

Trần Thúy

16:03 08/06/2016

BizLIVE - Giao dịch này được thực hiện ở mức giá sàn (33.200 đồng/cổ phiếu), tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 268 tỷ đồng.

Private Equity New Markets II chính thức “dứt duyên” với “ông lớn” HPG

Ảnh minh họa.

Thông tin từ HSX cho biết, quỹ Private Equity New Markets II K/S (PENM II) đã bán ra thành công toàn bộ hơn 8 triệu cổ phiếu HPG, tương đương với 1,102% vốn điều lệ CTCP Tập đoàn Hòa Phát và hiện không còn nắm cổ phiếu nào.
Số cổ phiếu trên được bán thỏa thuận trong ngày 6/6 vừa qua. Giao dịch này được thực hiện ở mức giá sàn (33.200 đồng/cổ phiếu), tương ứng giá trị giao dịch đạt hơn 268 tỷ đồng.
Quỹ PENM II do ông Hans Christian Jacobsen đại diện, hiện vẫn đang giữ ghế Thành viên HĐQT của HPG.
Quỹ này bắt đầu rót vốn đầu tư vào HPG từ năm 2008, đồng thời, cũng từ giữa năm này, PENM đã cử người đại diện vốn vào HĐQT của HPG.
Tuy nhiên, từ tháng 10/2014 đến nay, quỹ này liên tục đăng ký bán ra khối lượng lớn cổ phiếu HPG. Nguyên nhân được cho là do quỹ đang trong quá trình thoái vốn và tiến hành các thủ tục cần thiết để giải thể vào năm 2016.
Private Equity New Markets II là một quỹ đóng, có thời hạn hoạt động 10 năm kể từ năm 2006. Năm 2016 là hạn cuối cùng để quỹ bắt buộc phải bán toàn bộ các cổ phiếu đang nắm giữ, hoàn trả lại tiền cho các nhà đầu tư.
Ngoài PENM, từ giữa năm 2015, một số quỹ ngoại khác như VinaCapital, Deutsche Bank, Dragon Capital cũng từng có động thái thoái bớt vốn đầu tư tại HPG. Trong đó, VinaCapital đã rút người đại diện vốn khỏi HĐQT công ty này.

TRẦN THÚY

Từ khóa: HPG, cổ phiếu
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine