Phát hiện một doanh nghiệp FDI xuất khống gần 700.000 mét vải

Nguyễn Hiền

14:58 04/04/2016

Ngày 4/4, ông Phạm Công Minh, Đội trưởng Đội Kiểm soát Hải quan, Cục Hải quan Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa phát hiện một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gia công hàng may mặc có hành vi gian lận trong việc tái xuất một số lượng lớn nguyên liệu vải.

Phát hiện một doanh nghiệp FDI xuất khống gần 700.000 mét vải

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan Thống Nhất. Ảnh: N.Hiền.

Cụ thể, qua nguồn tin cơ sở cung cấp, Đội Kiểm soát Hải quan đã phối hợp với Chi cục Hải quan Thống Nhất thuộc Cục Hải quan Đồng Nai tiến hành kiểm tra thực tế 3 container loại 40 feet mặt hàng vải tái xuất của 1 công ty sản xuất sản phẩm may mặc trên địa bàn Đồng Nai.

Kết quả kiểm tra thực tế, các đơn vị phát hiện doanh nghiệp này xuất khống 30 loại vải, với tổng số lượng trên 320.000m2. Số vải này nằm trong lô hàng nguyên liệu nhập khẩu phục vụ sản xuất sản phẩm may mặc thuộc một hợp đồng gia công do doanh nghiệp đang thực hiện.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn xuất khẩu không khai báo 21 loại vải và 1 loại vải xuất khẩu nhiều hơn số lượng khai báo trên 350.000m2. Trong số này có 20 loại vải là nguyên liệu nhập khẩu phục vụ sản xuất sản phẩm may mặc thuộc 1 hợp đồng gia công đang thực hiện và 2 loại vải nhập khẩu theo một hợp đồng gia công đã kết thúc. Trước đó, doanh nghiệp khai báo đã sử dụng hết 2 loại vải này.

Theo ông Lê Tuấn Hải, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Thống Nhất, ước tính tổng giá trị hàng tái xuất nêu trên của doanh nghiệp là trên 3 tỷ đồng. Cục Hải quan Đồng Nai đã lập biên bản vi phạm đối với doanh nghiệp này để xử lý.

Theo Báo Hải Quan

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine