Phạt công ty kinh doanh sữa tắm Baby Care sai công thức 60 triệu đồng

K.C

20:18 22/07/2015

BizLIVE -

Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế Nguyễn Tất Đạt
vừa ký quyết định xử phạt công ty cổ phần thương mại và dịch vụ quốc tế Việt Úc có trụ sở tại 320/9 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình (TP.HCM) số tiền là 60 triệu đồng vì kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được duyệt.

Phạt công ty kinh doanh sữa tắm Baby Care sai công thức 60 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Trước đó, Cục Quản lý Dược cũng đã ra quyết định đình chỉ lưu hành 2 sản phẩm sữa tắm gội dành cho trẻ em nhãn hiệu Care Milk Bath và BabyCare Baby Wash Head To Toe do công ty này phân phối ra thị trường (Công ty AF Manufacturing Services SND.BHD - Malaysia sản xuất) vì có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được duyệt. 
Cục Quản lý Dược đề nghị Công ty Việt Úc phải nghiêm túc thực hiện quyết định về việc thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, đồng thời đình chỉ lưu hành mỹ phẩm có công thức không đúng hồ sơ công bố.
Gần đây, nhiều nhãn hàng khăn ướt của Baby Care cũng đang bị hàng loạt siêu thị "tẩy chay" vì liên quan đến nghi vấn lừa dối người tiêu dùng. Đó là việc BabiCare đánh tráo nhãn thành BabyCare, hàng xuất xứ Trung Quốc song vẫn in hoặc dán đè mã vạch của Úc hoặc Việt Nam, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

K.C

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine