Pepsico Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng

P.Thúy

11:36 17/11/2016

Phó chánh thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên vừa ký văn bản xử phạt Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam 25 triệu đồng.

Pepsico Việt Nam bị phạt 25 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Theo ông Nhiên, công ty có thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ nhưng chưa đầy đủ theo quy định, chỉ thực hiện kiểm nghiệm định kỳ mang tính đại diện cho các dạng bao gói sản phẩm có cùng công thức, nội dung công bố. Văn bản xử phạt cũng yêu cầu Công ty Pepsico Việt Nam chấm dứt hành vi vi phạm nêu trên, tiến hành kiểm nghiệm đình kỳ đầy đủ đối với tất cả các sản phẩm của Công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, Pepsico bị xử phạt 25 triệu đồng cùng yêu cầu chấm dứt hành vi trên và tiến hành kiểm nghiệm định kỳ đầy đủ đối với tất cả các sản phẩm của công ty theo quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi đầu tháng 9/2016, Thanh tra Bộ Y tế đã quyết định thanh tra đối với Pepsico Việt Nam. Thời hạn thanh tra là 45 ngày, bắt đầu từ ngày 7/9; thời kỳ thanh tra từ 1/1/2015 đến nay và các thời kỳ trước có liên quan.

Theo Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính, việc thanh tra Pepsico là theo kế hoạch, không phải thanh tra đột xuất.

Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về việc bảo đảm ATTP của công ty; kiểm tra, xác minh trực tiếp một số cơ sở phân phối các sản phẩm của công ty; cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì...

Theo Infonet

Từ khóa: Pepsico, xử phạt
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine