“Ông lớn” may mặc Hong Kong mở nhà máy 50 triệu USD tại Vĩnh Phúc

Thảo Mai

16:40 26/10/2016

BizLIVE - Công suất dự kiến của nhà máy đạt 12 triệu sản phẩm một năm, chủ yếu phục vụ xuất khẩu, đặc biệt là vào thị trường Mỹ.

“Ông lớn” may mặc Hong Kong mở nhà máy 50 triệu USD tại Vĩnh Phúc

Ảnh minh họa.

Theo tin từ trang Apparel Resources, tập đoàn TAL Group có trụ sở tại Hong Kong vừa vừa đưa vào hoạt động nhà máy may mới tại tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhà máy có diện tích hơn 8ha với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD. Công suất dự kiến của nhà máy đạt 12 triệu sản phẩm một năm, chủ yếu phục vụ xuất khẩu, đặc biệt là vào thị trường Mỹ. Dự án được kỳ vọng sẽ tạo mới 3.500 việc làm cho người dân.
TAL Group đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 2004, khi thành lập Công Ty TNHH Sản xuất Hàng may mặc TAL tại Khu công nghiệp Phúc Khánh, Thái Bình. Tập đoàn được cấp giấy phép đầu tư cho nhà máy tại Vĩnh Phúc vào năm 2014.
TAL là một trong những nhà cung cấp may mặc lớn nhất thế giới. 90% sản phẩm của TAL được xuất khẩu vào Mỹ.
Hãng cung cấp áo cho các thương hiệu thời trang danh tiếng như Brooks Brothers, L.L.Bean, Eddie Bauer và Burberry. Cứ sáu chiếc áo sơ mi nam bán ra tại thị trường Mỹ thì có một chiếc do TAL Group gia công.
Ngoài Việt Nam, tập đoàn này còn sở hữu nhiều nhà máy khác ở Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Ethiopia và Malaysia, tuyển dụng khoảng 25.000 nhân viên.
Trả lời Bloomberg, Tổng giám đốc TAL Group Roger Lee cho biết hãng sẽ nâng tỷ lệ sản phẩm đến từ các nhà máy đặt tại Việt Nam, trong khi tìm cách "giảm sự phụ thuộc vào nhân công Trung Quốc". 
Hiện các công nhân Trung Quốc đang tạo ra 30% tổng sản lượng của hãng, nhưng con số này sẽ giảm trong tương lai, bởi giá nhân công tăng cao. Trong vòng 5 năm qua, chi phí cho nhân công tại nhà máy đặt ở Đông Quảng, Trung Quốc đã tăng từ 15 đến 20%, ông cho hay.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine