Ông Dũng “lò vôi” nói gì sau kết luận phạt, truy thu thuế hơn 99 tỷ?

Đỗ Trường

21:57 19/08/2015

Chiều 19/8, PV đã liên hệ được với ông Huỳnh Uy Dũng (54 tuổi, ngụ TP.HCM), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, trao đổi xoay quanh bản kết luận thanh tra của UBND tỉnh Bình Dương.

Ông Dũng “lò vôi” nói gì sau kết luận phạt, truy thu thuế hơn 99 tỷ?

Khu du lịch Đại Nam bị kết luận có nhiều hạng mục công trình vi phạm về xây dựng - Ảnh Đỗ Trường.

Ông Dũng cho biết phía Công ty Đại Nam đã nhận được bản kết luận thanh tra, đã có văn bản giải trình, kiến nghị gửi các cơ quan chức năng để phản hồi về nội dung thanh tra.
Theo bản giải trình này, phía Công ty Đại Nam cho rằng 167 hạng mục công trình bị kết luận là "vi phạm, xây dựng không phép" chủ yếu là các công trình phụ như phòng bán vé, nhà và mái che mưa nắng…
 Nếu không phải nộp số tiền gần 100 tỉ đồng nói trên thì phía công ty Đại Nam cũng sẽ dành toàn bộ số tiền này cho việc mổ tim từ thiện cho trẻ em nghèo.
Ông Huỳnh Uy Dũng
Liên quan đến việc xử phạt và truy thu số tiền trên 99 tỷ đồng, ông Dũng cho biết Thanh tra tỉnh Bình Dương yêu cầu trong 30 ngày phải nộp số tiền trên vào tài khoản tại Kho bạc Nhà nước, nhưng ngay trong ngày (19/8) ông Dũng đã cho nhân viên mang số tiền này đến nộp xong.
Ông Dũng nói: “Tôi là một công dân, trước mắt chưa biết đúng sai thế nào nhưng cơ quan nhà nước yêu cầu thì tôi chấp hành nghiêm túc. Sau đó tôi sẽ tiếp tục giải trình, khiếu nại đến cấp cao hơn xoay quanh các kết luận thanh tra này để tìm sự công bằng”.
Chiều cùng ngày, phía cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết chưa thấy giấy báo nộp tiền của công ty Đại Nam vào kho bạc.
Trao đổi thêm với PV, ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra kỹ nhưng chưa thấy giấy báo chuyển tiền của Công ty Đại Nam.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ