Nhiều doanh nghiệp “kêu oan” vì danh sách nợ thuế

Nguyên Minh

17:14 22/07/2015

BizLIVE -

Sau thông tin công bố 600 doanh nghiệp nợ thuế lớn đến thời điểm 30/6/2015 thuộc 63 Cục thuế địa phương, nhiều doanh nghiệp đã lên tiếng phản hồi.

Nhiều doanh nghiệp “kêu oan” vì danh sách nợ thuế

Ảnh minh họa.

Ngày 20/7, Bộ Tài chính cho biết sẽ tổ chức cưỡng chế nợ thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế. Cùng với đó, Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế thuộc 63 Cục Thuế địa phương.
Tuy nhiên, trao đổi với BizLIVE, nhiều doanh nghiệp trong danh sách trên tỏ ra bất ngờ vì thông tin này
Theo công bố thông tin của Bộ Tài chính, CTCP Chứng khoán MB (MBS) đang nằm trong danh sách nợ thuế lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội với khoản nợ hơn 27 tỷ đồng tính đến 30/6/2015.
Tuy nhiên chia sẻ với BizLIVE, bà Bùi Thanh Nga - đại diện truyền thông của MBS khẳng định: "MBS không nợ thuế như thông tin đã được đưa ra".
Bà Nga cho biết: "Khi biết thông tin các báo đăng nội dung trên, MBS đã làm việc với Phòng kiểm tra số 4 (Phòng quản lý trực tiếp doanh nghiệp) và chính bản thân họ cũng bất ngờ về thông tin MBS nợ thuế. Hiện nay MBS đã gửi công văn đề nghị Cục thuế Hà Nội kiểm tra và xác nhận MBS không nợ đọng thuế"
Ông Đặng Thanh Phong - Giám đốc truyền thông CTCP Đầu tư Thế giới di động xác nhận về việc CTCP Thế giới di động lọt danh sách nợ thuế với khoản nợ 12 tỷ đồng. 
"Công ty không nợ thuế, chúng tôi không biết phần mềm của Cục thuế có sai hay không. Chúng tôi đang làm văn bản để Cục thuế Quận 1 xác nhận công ty đã nộp đủ thuế".  
Ông Phong khẳng định đến thời điểm 30/6 thì công ty không hề nợ thuế. Công ty đóng thuế đầy đủ và khá bất ngờ vì thông tin này. 
"Chúng tôi còn từng nhận được biểu dương khen thưởng của Cục thuế Quận 1 về việc doanh nghiệp đóng thuế đầy đủ. Chúng tôi hy vọng ngày mai sẽ có phản hồi của Cục thuế" - ông Phong cho biết. 
Trước đó, phản hồi từ CTCP FIT cũng cho biết việc FIT Trading xuất hiện trong danh sách nợ thuế là nhầm lẫn. 
“Thông tin khoản tiền nợ thuế mà các báo nhận được không phản ánh đúng số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của đơn vị. FIT đã hoàn thành trước thời điểm yêu cầu của cơ quan quản lý, chứ không phải là chậm nộp, hay chây ì gì hết", ông Hà Hồng Tuấn, Kế toán trưởng CTCP Đầu tư F.I.T cho biết.

NGUYÊN MINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ