Ngành du lịch thăng hoa, Lotte mở thêm cửa hàng miễn thuế tại Việt Nam

Minh Anh

19:42 27/11/2017

BizLIVE - Lotte không giấu tham vọng trở thành thương hiệu cửa hàng miễn thuế hàng đầu ở Việt Nam.

Ngành du lịch thăng hoa, Lotte mở thêm cửa hàng miễn thuế tại Việt Nam

Nguồn ảnh: Yonhap

Lotte Duty Free, công ty vận hành chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất Hàn Quốc và là thành viên của Tập đoàn Lotte, vừa thông báo sẽ mở thêm cửa hàng thứ hai tại Việt Nam, tại nhà ga mới của sân bay quốc tế Cam Ranh.
Cửa hàng mới dự kiến sẽ được vận hành vào nửa đầu năm sau với thời hạn 10 năm, hãng tin Yonhap dẫn lời các quan chức của Lotte Duty Free đưa tin.
Theo Lotte, việc vươn hoạt động đến Nha Trang bởi đây là một trong những nơi thu hút khách du lịch nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Năm ngoái, địa phương này đón 1,2 triệu du khách ngoại, phần lớn là khách Trung Quốc và Nga. Một số hãng hàng không Hàn Quốc cũng đang mở tăng chuyến bay để đưa khách Hàn tới địa điểm này.
Với sự mở rộng này, Lotte Duty Free dự kiến đạt doanh thu 644 triệu USD trong vòng 10 năm tới.
Vào đầu tháng này, Lotte đã mở cửa hàng miễn thuế đầu tiên tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và trở thành doanh nghiệp Hàn đầu tiên nhảy vào lĩnh vực này ở Việt Nam. Tập đoàn này còn có kế hoạch mở rộng chuỗi ra các thành phố lớn khác của Việt Nam trong vòng 3 năm tới.
Nhằm đối phó với tình trạng doanh thu èo uột trong nước do lượng khách du lịch Trung Quốc suy giảm sau những căng thẳng chính trị gần đây, Lotte đang mở rộng hiện diện ra nước ngoài. Lotty Duty Free hiện đã mở 6 cửa hàng tại Việt Nam, Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, và đảo Guam.
Lotte hiện đang là doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng miễn thuế lớn thứ ba thế giới sau Dufry (Thụy Sĩ) và DFS (Mỹ).
Như vậy, tập đoàn đa ngành này đã hiện diện tại Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như bán lẻ, giải trí, bất động sản, thương mại điện tử, bánh kẹo, thức ăn nhanh.

MINH ANH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine