Nếu Hoàng Anh Gia Lai bán cao su tại Lào...

Đào Tuy-Nghi Điền

15:25 26/09/2016

Thông tin bán 20.000 ha cao su tại Attapeu (Lào) cho đối tác Trung Quốc được công ty bầu Đức đưa ra vào đại hội cổ đông 15/9 đã tạo nhiều ý kiến trái chiều.

Nếu Hoàng Anh Gia Lai bán cao su tại Lào...

Ông Nguyễn Văn Hiếu: “Đối với chúng tôi, nông trường chính là nhà”.

Từ ngã ba Đông Dương (cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum) theo con đường xuyên tán rừng xanh nhức mắt, chạy miết hơn một giờ đồng hồ là đến tỉnh lị Attapeu, Lào.

Con đường từ biên giới dẫn vào Attapeu tuy ngoằn nghoèo nhưng được trải nhựa phẳng lì. Đường xuyên dưới những tán xanh ngằn ngặt của rừng, tịnh không thấy một mái nhà, thỉnh thoảng mới thấy dăm ba chiếc xe khách vèo qua. Bác tài quen từng khúc cua dọc con đường biên giới, nói rằng, từ ngày người Việt sang đây khai hoang, mở đất, người qua kẻ lại giữa hai nước cũng đông hơn và đường rừng bớt phần cô quạnh.

Những người Việt ở Attapeu

“Chục năm trước, đây là chốn thâm u hoang hóa. Khi ấy, có nằm mơ cũng chẳng ai nghĩ sự sống lại nảy nở sinh sôi ở đất này đâu”, chỉ vào cánh rừng nơi có đám công nhân đang cân mủ cao su, bác tài hồ hởi cho biết.

“Attapeu”- tiếng Lào là đường cụt. Bởi cách trở, xa xôi nên Attapeu như nàng công chúa bị bỏ quên giữa tán rừng già. Xưa kia, nơi này nước độc rừng thiêng. Người khác muốn đến thì chỉ có xuôi theo mấy dòng sông bốn mùa ngầu đỏ.

Neu Hoang Anh Gia Lai ban cao su tai Lao... hinh anh 1
Hàng chục nghìn ha cao su xen lẫn cọ dừa dài tít tắp của Tập đo àn Hoàng Anh Gia Lai nằm dọc 2 bên đường nối vào trung tâm tỉnh lỵ Appateu.

Giờ đây, ở Attapeu, rất dễ dàng gặp những người Việt sang đây làm việc. Họ đến từ khắp các tỉnh thành và phần nhiều đến từ các tỉnh miền Trung, miền Tây, nơi cuộc sống còn nhiều cam khó. Những “xóm Việt Nam” được dựng lên bởi những ngôi nhà sàn lợp ngói hiện đại mang dáng dấp kiến trúc của người Lào, nép mình dưới tán cao su, nơi thì lấp ló sau rạng cọ dầu, nhìn xa hệt như những khu resort sang trọng, xa hoa.

Non trưa, bên thùng nhựa cao su đầy ắp, ông Nguyễn Văn Hiếu, công nhân Nông trường 34 hồ hởi: “Với tôi thì nông trường là nhà, đồng nghiệp là ruột thịt anh em”.

Ông Hiếu năm nay 43 tuổi, quê ở mãi Cao Lãnh, Đồng Tháp. Chừng 5 năm trước, nhờ người quen giới thiệu, vượt cả nghìn cây số ông tìm đến đất này. Sang đây, thấy công việc ổn định, cho thu nhập lại khá. Ông nói mình thuộc “biên chế của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai”, được tập đoàn này bố trí chỗ ăn, ở đàng hoàng ông đã về quê đưa cả gia đình sang.

“Ở quê đâu có việc gì! Làm thuê làm mướn cho người ta cũng bấp bênh lắm! Ở đây quen rồi, mỗi năm về nghỉ Tết vài ngày là thấy nhớ, lại muốn sang ngay”, ông Hiếu tâm sự.

Tính đến nay, anh Hiếu đã gắn bó với Hoàng Anh Attapeu gần mười năm ròng. Với thu nhập ổn định hơn chục triệu đồng mỗi tháng, anh Hiếu bảo cuộc sống gia đình đã thực sự “thay da đổi thịt”. Khác với ông Hiếu, sau mấy năm ăn học, anh Thiều Văn Hiếu, (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã có thu nhập ổn định với nghề thợ điện ở quê nhà. Tuy nhiên, anh đã mạnh dạn khăn gói lên đường đến vùng kinh tế mới.

“Tôi tính dành dụm thêm vài năm nữa thì sẽ về quê dựng nhà đàng hoàng cho bằng bạn bè, anh em”, anh Hiếu chia sẻ. Sống ở đất bạn Lào được mấy năm, thấy Attapeu làm ăn tốt, anh Hiếu về quê đón cả vợ sang. Vợ anh giờ làm căng - tin của công ty, thu nhập cũng hơn 6 triệu đồng.

“Bên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là quê hương”, đó là suy nghĩ của nhiều lao động Việt Nam đang sống và làm việc tại Attapeu.

Lê Văn Thiên (20 tuổi), nói vừa rời Kon Tum được 3 tháng để sang Attapeu lập nghiệp. Nơi mà Thiên đầu quân là Nông trường 16 của Hoàng Anh Gia Lai. Thiên nói mình bỏ học từ cấp 3, đã làm nhiều nghề, từ phụ hồ cho tới chăn bò thuê để phụ giúp gia đình nhưng vẫn ‘không đủ ăn’.

Nghe lời một người bạn, Thiên sang làm việc cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ở Nông trường với mức lương khởi điểm 375 USD/tháng (khoảng hơn 8 triệu đồng). Thiên cho biết em đã từng bất ngờ với mức thu nhập trên, bởi ở Việt Nam thì “không biết làm gì cho ra 4-5 triệu đồng/tháng”.

20.000 ha cao su, bán hay không bán?

Trước khi những công nhân người Việt đến làm việc và sinh sống Attapeu - ông Ounla sayasith, Phó chủ tịch UBND tỉnh Attapeu - cho biết đã có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn các quốc gia khác tìm đến với hi vọng “đánh thức” tiềm năng Attapeu. Tuy nhiên, sau nhiều ngày lần hồi thăm dò, tìm hiểu tất thảy đều lặng lẽ rút lui, không “trống dong cờ mở” như khi họ đến.

Neu Hoang Anh Gia Lai ban cao su tai Lao... hinh anh 3
Con của cán bộ, công nhân viên đang làm việc trong các đồn điền cao su của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ở Attapeu được các giáo viên ở đây nuôi dưỡng, chăm sóc.

Hiện tại đang có hàng nghìn lao động người Việt đang làm việc tại 50 nông trường của Hoàng Anh Gia Lai trên đất Attapeu. Và trong tương lai không xa, khi các bộ phận của dự án này được vận hành thì sẽ thu hút tới hơn 15.000 lao động. Đó là tình hình của 10 năm trước, còn bây giờ theo ông Ounla, chỉ riêng Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã được giao và trồng 25 nghìn ha cao su, 10 nghìn ha mía đường và cọ dầu, 4 nghìn ha cây ăn quả. Ngoài những dự án trồng cây công nghiệp, cây ăn quả thì dự án nuôi bò lấy thịt của Hoàng Anh Gia Lai cũng đem lại những thành quả đáng mừng.

Công bằng mà nói, hạ tầng của Attpeu đã thay đổi chóng mặt khi doanh nghiệp phố núi tìm về đây đầu tư. Tỉnh lỵ giáp biên với Việt Nam giờ đã có sân bay, bệnh viện, cầu đường, trường học, nhà máy…

“Hoàng Anh Gia Lai cũng là doanh nghiệp đầu tiên đầu tư nông nghiệp công nghệ cao không chỉ ở Attapeu mà còn trên cả nước Lào. Họ đầu tư sản xuất nông nghiệp rất bài bản, tạo ra sản phẩm thực sự chứ không như nhiều doanh nghiệp nước ngoài khác, chỉ khai thác khoáng sản rồi bỏ đi sau khi cạn kiệt.

Người dân Lào bởi vậy học tập được rất nhiều từ người Việt Nam, nhất là tác phong làm việc chuyên nghiệp. Từ chỗ canh tác tự cung tự cấp, muốn làm thì làm muốn nghỉ thì nghỉ, không có kỉ luật nghề nghiệp gì, thì giờ đây công nhân Lào thức dậy vào 4h sáng để làm ca cạo mủ cao su là chuyện bình thường”, ông Ounla cho biết.

Theo ông Ounla, khi Hoàng Anh Gia Lai chưa đến, thu nhập của người dân chỉ chừng 500-600 USD/năm. Nhưng giờ, thu nhập đã lên tới 1.700 USD/người/năm.

Neu Hoang Anh Gia Lai ban cao su tai Lao... hinh anh 4
Ngôi làng của công nhân Việt đang làm việc cho Hoàng Anh Gia Lai ở Attapeu nhìn từ xa như khu nghỉ dưỡng cao cấp tại các vùng quê yên bình.

Những con số về thu nhập, tự hào về hạ tầng, ước mơ của người lao động, có thể sẽ chỉ còn là quá khứ. Bởi ngay tại đại hội cổ đông thường niên vào tuần trước, trước câu hỏi về sự lành mạnh của tài chính, về áp lực lãi vay, về con đường tới đây sẽ thế nào?.. Đại diện Hoàng Anh Gia Lai cũng không còn giấu giếm, khi họ đưa ra khả năng sẽ bán 20.000 ha cao su ở Attapeu cho đối tác Trung Quốc để có 8.000 tỷ đồng.

Đại diện tập đoàn này nói nếu bán từng ấy diện tích cao su và mảng mía đường thì “chúng ta sẽ không còn nợ”.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hồ Xuân Hùng, chia sẻ bây giờ sang Lào, Camphuchia hay thậm chí Myanmar chúng ta rất tự hào vì có mặt những doanh nghiệp lớn của Việt Nam ở đấy. Chưa kể đến mục tiêu kinh tế, sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn như Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Cao su Việt Nam tại các nước láng giềng còn mang sứ mệnh chính trị, an ninh quốc phòng.

Dưới góc nhìn kinh tế, tiến sĩ Lưu Bích Hồ (nguyên viện trưởng Viện chiến lược và Phát triển – Bộ Kế hoạch& Đầu tư), dù thừa nhận khi doanh nghiệp gặp khó khăn và phải bán tài sản là điều đương nhiên, nhưng với Hoành Anh Gia Lai, ông lưu ý “phải đặt lợi ích quốc gia lên trên hết”.

Theo TS Hồ, Hoàng Anh Gia Lai là doanh nghiệp tư nhân, việc gặp khó khăn rồi phải bán bớt tài sản để trả nợ là ‘tất lẽ dĩ ngẫu’. Không có quyền ép họ không được bán. Tuy nhiên, với diện tích đất nông nghiệp rộng lớn ở các tỉnh phía Nam Lào giáp với Việt Nam, câu chuyện lúc này không đơn thuần chỉ là kinh tế nữa, mà còn để đảm bảo an ninh quốc phòng, ổn định biên giới Việt – Lào, bởi vậy sự can thiệp của Nhà nước là không thể tránh khỏi.

Cũng theo TS Hồ, nếu không có hỗ trợ từ bên ngoài, lời nói của ông Đức (ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai – PV) sẽ thành sự thật, Hoàng Anh Gia Lai sẽ phải bán hàng chục nghìn ha cao su tại Nam Lào, thì lúc này chắc chắn ai trả giá cao nhất thì ông Đức sẽ ưu tiên bán cho người đó. Vì, họ là doanh nghiệp tư nhân.

Báo cáo thường niên của Hoàng Anh Gia Lai 2016, cho biết tập đoàn này sở hữu 22.000 ha cao su tại Lào, mà cụ thể là Attapeu, vùng đất có vị trí chiến lược với Việt Nam cùng rất nhiều lao động đang làm việc tại đó. Số phận những công nhân như ông Hiếu, anh Thiên, liệu họ có còn được lựa chọn “đi hay ở” nếu diện tích cao su nói trên được chuyển nhượng?.

Nếu chủ sở hữu tìm được đối tác “trả giá cao nhất”, khi đó, những công nhân này sẽ phải rời “biên chế” của Hoàng Anh Gia Lai để nhường chỗ cho doanh nghiệp nào đó của Trung Quốc tiếp quản 20.000 ha cao su nằm ngay ngã ba Đông Dương đầy nhạy cảm.

Phó chủ tịch tỉnh Attapeu (Lào), ông Ounla sayasith, cho biết tỉnh đã cấp cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai gần 40.000 ha đất để trồng cao su, mía đường, nuôi bò. Ông nói rằng muốn tập đoàn đến từ phố núi Pleiku “đi hết con đường đã chọn. Không chỉ cán bộ mà toàn bộ người dân ở đây đều mong muốn như vậy”… 

Theo Báo Tiền phong

Giá trong ngày

7.36

-0.02 (-0.27%)
Giá tham chiếu7.38
Giá mở cửa7.38
Giá cao nhất7.41
Giá thấp nhất7.36
Giá đóng cửa7.36
Khối lượng2,074,320
Giao dịch ròng NĐTNN0
Room nước ngoài còn lại0.0%

Đơn vị giá : 1000 VNĐ

KLCP đang lưu hành (cp)927,399,283
Vốn hóa thị trường (tỷ VNĐ)6,825.7
EPS 4 quý gần nhất (VNĐ)787.9
P/E9.3
Giá trị sổ sách (VNĐ)15,525.9
P/B0.5
Lợi tức cổ phiếu (%)5
NgàyThay đổi giáKL
Khớp lệnh
Tổng GTGD
15/12

7.36

0.02 (0.27%)

2,074,32015,310,300
14/12

7.38

0.06 (0.81%)

1,451,22010,667,330
13/12

7.32

0.01 (0.13%)

3,014,18022,125,450
12/12

7.31

0.21 (2.79%)

3,821,56028,309,430
11/12

7.52

0.21 (2.71%)

1,728,47016,940,250
08/12

7.73

0.10 (1.27%)

1,702,74013,213,400
07/12

7.83

0.13 (1.68%)

3,624,12040,068,060
06/12

7.70

0.16 (2.12%)

3,087,05023,487,980
05/12

7.54

0.03 (0.39%)

3,914,18029,665,470
04/12

7.51

0.11 (1.44%)

3,448,69026,072,270

Xem tất cả >

Đơn vị GTGD: 1,000 VNĐ

Lịch sự kiện

21/08/2017

Niêm yết thêm

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) niêm yết bổ sung cổ phiếu:Số lượng chứng khoán thay đổi niêm yết: 137...

10/07/2017

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố bổ nhiệm bà Trương Thị Kim Ánh chức vụ Trưởng BKS từ ngày 10/07/2017...

30/06/2017

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố thay đổi nhân sự chủ chốt từ ngày 30/06/2017:1/ Miễn nhiệm: - Ông Nguyễn Xuân Thắng chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ- Ông Lâm Hoàng Hải chức vụ Trưởng...

30/06/2017

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên năm 2017.

30/06/2017

Đại hội Đồng Cổ đông

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017:Ngày giao dịch không hưởng quyền: 25/05/2017Ngày đăng ký cuối cùng: 26...

22/06/2017

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc lựa chọnCông ty TNHH Ernst & Young Việt Nam là đơn vị...

20/06/2017

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố thay đổi nhân sự chủ chốt từ ngày 20/06/2017:1/ Miễn nhiệm: - Ông Nguyễn Xuân Thắng chức...

20/06/2017

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc thông qua: - Kết quả hoạt động SXKD năm 2016 và kế hoạch năm 2017- Nội dung...

05/06/2017

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về viêc phát hành cổ phiếu để chuyển đổi trái phiếu HAG-CB2011...

12/05/2017

Sự kiện khác

Cổ phiếu Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai bị đưa vào diện bị cảnh báo từ ngày 12/05...

10/05/2017

Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản:Ngày giao dịch không hưởng quyền : 27/04/2017 Ngày...

09/05/2017

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc chốt danh sách cổ đông để...

12/04/2017

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc tổ chức lấy ý kiến cổ...

20/02/2017

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc chuyển đổi trái phiếu hoán đổi giá...

17/10/2016

Sự kiện khác

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố ký hợp đồng kiểm toán năm 2016 với Ernst & Young...

15/09/2016

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên năm 2016.

15/09/2016

Đại hội Đồng Cổ đông

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016: Ngày giao dịch không hưởng quyền : 22/08/2016 Ngày đăng ký cuối cùng :...

06/09/2016

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố bổ nhiệm ông Dương Hoàng Bắc chức vụ Kế toán...

19/08/2016

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về:- Tình hình SXKD và đầu tư...

06/08/2016

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT quyết định chốt danh sách cổ đông trong...

04/07/2016

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc lựa chọn Công ty TNHH Ernst...

30/11/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc:- Kế hoạch hoạt động tài chính...

23/10/2015

Kết quả kinh doanh quý

Báo cáo tài chính Q3/2015.

22/10/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về kết quả SXKD Q3/2015 và...

30/09/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án trả...

24/08/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc sửa đổi một số điều...

14/08/2015

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Thắng chức vụ thành viên...

14/08/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về báo cáo tài chính Q2/2015...

16/07/2015

Giao dịch cổ phiếu quỹ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố đã không thực hiện mua vào 10.000.000 cổ phiếu...

05/07/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc tạm ngưng kế hoạch mua...

05/07/2015

Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản: Ngày giao dịch không hưởng quyền : 24/06/2015 Ngày đăng ký cuối cùng ...

01/07/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc:- Kết quả SXKD Q2/2015- Niêm yết...

08/06/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc tổ chức lấy ý kiến cổ...

29/05/2015

Giao dịch cổ phiếu quỹ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố đăng ký mua 10.000.000 cổ phiếu làm cổ phiếu...

19/05/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về giá mua lại cổ phiếu làm cổ...

13/05/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc mua lại 10.000.000 cổ...

16/04/2015

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố danh sách thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2015-2020...

15/04/2015

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên

Nghị quyết ĐHĐCĐ 2015

15/04/2015

Đại hội Đồng Cổ đông

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015: Ngày giao dịch không hưởng quyền: 13/03/2015 Ngày đăng ký cuối cùng: 17...

03/04/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc đổi tên CTCP Cao su Hoàng...

31/03/2015

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố bổ nhiệm ông Võ Trường Sơn chức vụ TGĐ nhiệm kỳ...

30/03/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc: - Thông qua kết quả SXKD 2014 - Tình hình tài chinh và nợ...

19/01/2015

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc phát hành cổ phiếu thưởng ESOP...

15/10/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT thông qua báo cáo tài chính Q3...

01/10/2014

Niêm yết thêm

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố niêm yết cổ phiếu phát hành thêm:Số lượng chứng khoán thay đổi niêm yết: 71...

30/09/2014

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố thay đổi phó TGĐ:- Ông Lê Văn Rõ từ nhiệm-...

30/09/2014

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố bổ nhiệm ông Lâm Hoàng Hải thay thế ông...

24/09/2014

Giao dịch cổ phiếu quỹ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố đã thu hồi 68.664 cổ phiếu làm cổ phiếu...

20/09/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc:- Thông qua kết quả SXKD 6 tháng...

07/09/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc niêm yết thêm 71.813...

27/08/2014

Phát hành cổ phiếu

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Trả cổ tức bằng cổ phiếu:Ngày giao dịch không hưởng quyền              : 27/08/2014Ngày đăng ký cuối cùng                               :...

06/08/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về nguồn thực hiện trả cổ tức...

30/07/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về phương án phát hành cổ phiếu...

10/07/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về việc chọn Ernst & Young là công...

16/06/2014

Niêm yết thêm

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Chính thức giao dịch cổ phiếu niêm yết bổ sung trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh Số lượng: 73...

06/05/2014

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Thắng chức vụ trưởng BKS...

18/04/2014

Đại hội Đồng Cổ đông

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014:Thời gian thực hiện:  18/04...

18/04/2014

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết ĐHĐCĐ 2014.Tải file gốc

14/04/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT.Tải file gốc

03/04/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về phương án phát hành cổ phiếu...

03/04/2014

Thay đổi về : Sự kiện khác

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố đính chính nội dung Nghị quyết HĐQT về nguồn chia cổ...

28/03/2014

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQTTải file dữ liệu gốc

25/12/2013

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT:File gốc

13/12/2013

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố nghị quyết HĐQT về kế hoạch kinh doanh và đầu...

03/12/2013

Trả cổ tức bằng tiền mặt

Trả cổ tức năm 2012 bằng tiền Ngày giao dịch không hưởng quyền : 15/11/2013 Ngày đăng ký cuối cùng : 19/11/2013 Tỷ lệ...

26/09/2013

Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

HAG: Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản Ngày giao dịch không hưởng quyền : 18/09/2013 Ngày đăng ký cuối cùng : 20/09/2013 Lý do và mục đích:...

04/09/2013

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết HĐQT thông qua chốt danh sách lấy ý kiến...

19/08/2013

Thay đổi BLĐ

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thông qua đơn từ nhiệm của ông Lê Hùng - Thành viên HĐQT và của ông...

19/08/2013

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về KQKD 6 tháng 2013...

01/07/2013

Niêm yết thêm

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Chính thức giao dịch cổ phiếu niêm yết bổ sung trên Sở giao dịch...

23/04/2013

Đại hội Đồng Cổ đông

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thông cáo họp Đại hội cổ đông năm 2013 Ngày giao dịch không hưởng quyền : 01/04/2013 Ngày đăng ký cuối cùng : 03...

22/04/2013

Phát hành cổ phiếu

HAG: Phát hành cổ phiếu Tải file dữ liệu gốc

14/01/2013

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Tải file dữ liệu...

06/12/2012

Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

HAG: Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản - Ngày giao dịch không hưởng quyền : 04/12/2012 - Ngày đăng ký cuối cùng : 06/12/2012 - Lý do và mục đích: Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản - Nội dung cụ thể: - Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành riêng lẻ...

30/11/2012

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Tải file dữ liệu...

20/11/2012

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị. Tải file dữ liệu...

02/08/2012

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Tải file dữ liệu...

04/06/2012

Niêm yết thêm

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Chính thức giao dịch cổ phiếu niêm yết bổ sung trên Sở giao dịch...

26/04/2012

Phát hành cổ phiếu

HAG: Phát hành cổ phiếu - Ngày giao dịch không hưởng quyền : 24/04/2012 - Ngày đăng ký cuối cùng : 26/04/2012 - Lý do và mục đích: Chia cổ tức năm 2010...

20/04/2012

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên

HAG: Nghị quyết 2012Tải file dữ liệu gốc

19/04/2012

Đại hội Đồng Cổ đông

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thông cáo họp Đại hội cổ đông năm 2012 Ngày giao dịch không hưởng quyền : 13/03/2012 Ngày đăng ký cuối cùng : 15/03/2012 Lý...

12/04/2012

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Nội dung: Về việc...

04/04/2012

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Tải file dữ liệu...

28/03/2012

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Nội dung: Triển khai...

22/12/2011

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Tải file dữ liệu...

15/08/2011

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị. Link download

01/07/2011

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên

HAG: Nghị quyết 2011Link download

01/07/2011

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Link download

18/06/2011

Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản

HAG: Lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản - Ngày giao dịch không hưởng quyền: 08/06/2011 (trường hợp bán thỏa thuận với khối lượng từ 100.000 cổ phiếu trở lên vào các ngày...

27/05/2011

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị. Link download

28/04/2011

Đại hội Đồng Cổ đông

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thông cáo họp Đại hội cổ đông năm 2011 Ngày giao dịch không hưởng quyền: 05/04/2011 (trường hợp bán thỏa thuận với khối lượng...

28/04/2011

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên

HAG: Nghị quyết 2011Link download

21/04/2011

Họp Hội đồng Quản trị

HAG công bố nghị quyết hội đồng quản trị thông qua báo cáo đại hội cổ đông thường niên năm 2011...

28/02/2011

Niêm yết thêm

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) Chính thức giao dịch cổ phiếu niêm yết bổ sung trên Sở giao dịch...

21/01/2011

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị. Link download (Theo hsx)

12/01/2011

Niêm yết thêm

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) Chính thức giao dịch cổ phiếu niêm yết bổ sung trên Sở giao dịch...

11/01/2011

Phát hành cổ phiếu

HAG: Phát hành cổ phiếu thưởng - Ngày giao dịch không hưởng quyền: 19/01/2011 (trường hợp bán thỏa thuận với khối lượng từ 100.000 cổ phiếu trở lên vào các ngày 19/01...

31/12/2010

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị. Link download (Theo hsx)

30/12/2010

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị. Link download (Theo hsx)

27/12/2010

Đại hội Cổ đông Bất thường

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thông cáo họp Đại hội cổ đông bất thường năm 2010Link download ...

20/12/2010

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.  Link download (Theo hsx)

03/12/2010

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Link download (Theo hsx)

26/11/2010

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Nội dung...

22/10/2010

Giao dịch cổ phiếu quỹ

HAG - Thông báo kết quả bán 512.290 cổ phiếu quỹ - Tên công ty: Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - Mã chứng khoán: HAG - Số lượng cổ phiếu quỹ đang nắm giữ : 512...

29/09/2010

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị.Nội dung: Bán cổ phiếu...

26/08/2010

Trả cổ tức bằng tiền mặt

HAG - Ngày đăng ký cuối cùng cho việc chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền mặt- Tỷ lệ thực hiện: 10%/mệnh...

20/08/2010

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thông báo NQ HĐQT về việc phát hành riêng lẻ trái phiếu chuyển...

23/07/2010

Họp Hội đồng Quản trị

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị với nội dung điều chỉnh tỷ lệ bán...

17/06/2010

Họp Hội đồng Quản trị

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thông báo Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thống nhất triển khai...

23/04/2010

Kết quả kinh doanh năm chính thức

Báo cáo tài chính năm 2009

19/03/2010

Đại hội Đồng Cổ đông

Tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010Thời gian: 13h30, ngày 19/03/2010Địa điểm: Dinh Thống Nhất – 135 Nam...

12/03/2010

Họp Hội đồng Quản trị

05/10/2009

Đại hội Cổ đông Bất thường

Nội Dung cuộc họp:             + Cập nhật tình hình hoạt động kinh doanh và tiến độ thực hiện dự án đầu tư.             + Phương án phát hành trái phiếu...

16/04/2009

Đại hội Đồng Cổ đông

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM thông báo về ngày đăng ký cuối cùng cho việc chốt danh sách cổ đông của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã CK: HAG) như sau: Ngày giao dịch...

23/03/2009

Kết quả kinh doanh năm chính thức

Báo cáo tài chính năm 2008

05/03/2009

Họp Hội đồng Quản trị

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (Mã CK: HAG) công bố Nghị Quyết HĐQT ngày 05/03/2009 với nội dung như sau: Điều 1:   Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2009: Doanh thu: 3.129 tỷ đồng Lợi...

14/01/2009

Sự kiện khác

HAG: Ký Hợp đồng hợp tác với BIDV.Tại Hội nghị khách hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV) phía Nam ngày 10/1/2009 tại TP.HCM,  BIDV đã chính thức...

Doanh nghiệp cùng ngành

Người giàu Việt Nam