Mua lại thương hiệu may mặc Mỹ, GMC đạt doanh thu 500.000 USD

Linh Lan

10:05 07/01/2016

BizLIVE -

Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch CTCP Sản xuất Thương mại May Sài Gòn (mã GMC) cho biết, GMC đã mua lại thành công thương hiệu may mặc của Mỹ vào tháng 7/2015.

 

Mua lại thương hiệu may mặc Mỹ, GMC đạt doanh thu 500.000 USD

Ảnh minh họa

Theo đó, hoạt động của công ty tại Mỹ theo phương thức ODM (chuỗi: thiết kế, sản xuất, phân phối), mặc dù sản phẩm sản xuất tại Việt Nam nhưng mẫu thiết kế là một người Mỹ đảm nhận để đáp ứng thị hiếu của thị trường này.

Đến nay, sản phẩm của GMC đã bày bán tại một số siêu thị Mỹ, chủ yếu là sản phẩm thể thao, trước mắt là các sản phẩm phục vụ cho leo núi, trượt tuyết.

Ông Lê Quang Hùng cho biết thêm, đến nay doanh thu của mặt hàng này tại Mỹ đã đạt 500.000 USD. Mục tiêu đến năm 2018 sẽ đạt mức 15 triệu USD.

​Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch HĐQT GMC 

Dự đoán thị trường sẽ ngày càng cạnh tranh khốc liệt, xuất khẩu sẽ gặp khó khăn với tình hình chính trị biến động khó lường, GMC chủ động hướng đến sản xuất các sản phẩm có hàm lượng kỹ thuật cao như áo Jacket, áo khoác nỉ… có độ phức tạp cao để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

GMC sẽ đầu tư mở rộng năng lực sản xuất trong giai đoạn 2015 - 2017, mỗi năm tăng thêm 10 dây chuyền sản xuất (lines) và cải tiến liên tục.

LINH LAN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ