Một công ty thức ăn chăn nuôi Việt vừa nhận 15 triệu USD từ IFC

Trần Thúy

17:19 16/06/2016

BizLIVE - Khoản đầu tư này sẽ giúp công ty xây dựng thêm hai nhà máy mới tại tỉnh Đồng Nai và Hưng Yên, cùng một kho trung chuyển tại tỉnh Long An trong vòng 2 năm tới. 

Một công ty thức ăn chăn nuôi Việt vừa nhận 15 triệu USD từ IFC

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ IFC - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, tổ chức này vừa đầu tư 15 triệu USD (tương đương 340 tỷ đồng) dưới hình thức trái phiếu chuyển đổi kỳ hạn 5 năm để hỗ trợ CTCP Thức ăn Chăn nuôi Anova (Anova Feed), một trong những công ty trực thuộc Tập đoàn Anova để mở rộng sản xuất.
Khoản đầu tư này sẽ giúp công ty xây dựng thêm hai nhà máy mới tại tỉnh Đồng Nai và Hưng Yên, cùng một kho trung chuyển tại tỉnh Long An trong vòng 2 năm tới. Khi các nhà máy và kho trung chuyển thức ăn chăn nuôi trên khi đi vào hoạt động sẽ tạo thêm 500 việc làm mới và phân phối sản phẩm cho gần 40.000 nông dân trên khắp cả nước.
Ông Nguyễn Hiếu Liêm, Tổng giám đốc Tập đoàn Anova cho biết, khoản đầu tư của IFC sẽ giúp Anova Feed nâng công suất lên gấp ba lần, cung cấp nhiều hơn các loại thức ăn chăn nuôi có chất lượng cao và ổn định cho ngành chăn nuôi đang phát triển nhanh của Việt Nam. "Chúng tôi cũng đang xin tư vấn của IFC trong việc mở rộng thị trường sang các quốc gia khác, đồng thời, củng cổ các tiêu chuẩn quản trị nhằm chuẩn bị cho việc niêm yết trong thời gian tới", Tổng giám đốc Anova chia sẻ.
Bên cạnh việc hỗ trợ tài chính, IFC còn hỗ trợ Anova Feed xây dựng các quy trình sản xuất bền vững bằng cách áp dụng Bộ Tiêu chuẩn Hoạt động của IFC và Hướng dẫn Môi trường, Sức khỏe và An toàn của Nhóm Ngân hàng Thế giới.
Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết, IFC đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam, một ngành đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và đóng góp tới hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội.
“Thông qua việc hỗ trợ những doanh nghiệp như Anova Feed, chúng tôi khuyến khích sự phát triển hiệu quả và bền vững của các doanh nghiệp tư nhân trong nước trong chuỗi cung ứng nông nghiệp, từ đó thúc đẩy nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng nông sản trên thị trường nội địa”, ông Kyle Kelhofer nói.

TRẦN THÚY

Từ khóa: IFC, tập đoàn Anova
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ