MobiFone chính thức công bố thông tin mua cổ phần AVG

PV

11:07 08/01/2016

BizLIVE -

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa chính thức phát đi thông cáo báo chí về việc đã mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) để phục vụ cho việc kinh doanh truyền hình - một trong bốn lĩnh vực chiến lược của MobiFone - cùng với di động, bán lẻ và đa phương tiện.

MobiFone chính thức công bố thông tin mua cổ phần AVG

MobiFone chính thức có thông báo về việc đã mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (truyền hình AVG).

Trong thông cáo phát đi sáng 8/1/2016, MobiFone cho biết, tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone.
Mạng di động này cho biết, việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của MobiFone giai đoạn 2016 - 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.
Thời gian tới, MobiFone sẽ kết hợp các dịch vụ giữa viễn thông di động và truyền hình, cung cấp dịch vụ truyền hình có tính tương tác cao, cung cấp dịch vụ truyền hình với nội dung hấp dẫn, chất lượng cao, cung cấp các dịch vụ tương tác, các gói cước mới tích hợp giữa truyền hình và di động.
MobiFone cũng cho biết, sẽ sử dụng mạng lưới phân phối rộng khắp của nhà mạng để cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở khắp mọi miền đất nước...
Đồng thời sẽ đẩy mạnh chính sách liên kết để sản xuất nội dung truyền hình, hợp tác với các đài phát thanh truyền hình Trung ương và địa phương để tận dụng tối đa các lợi thế sản xuất và am hiểu văn hóa từng vùng miền trong đó ưu tiên các nội dung trải nghiệm thực tế, tin nhanh tại các địa bàn.
Mặc dù thông báo đã mua cổ phần của AVG nhưng MobiFone không cho biết cụ thể số cổ phần đã mua là bao nhiêu. Tuy nhiên, trước đó, trên một số phương tiện truyền thông, lãnh đạo MobiFone có cho biết là đã mua 95% cổ phần của AVG dù cũng không tiết lộ giá trị thươngvuj. Đồng thời cũng cho biết MobiFone sẽ tiếp nhận nguyên trạng truyền hình An Viên trong vòng 3-6 tháng.
Được biết, AVG bắt đầu ra mắt vào năm 2010, có vốn điều lệ lên tới 1.800 tỷ đồng và là đơn vị sở hữu kênh truyền hình An Viên.
Trước khi chính thức ra mắt hồi tháng 11/2010, AVG đã phải mất tới gần 5 năm để triển khai hai kênh hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình là truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh, và đã qua một năm phát sóng thử nghiệm. 
Tổng đầu tư của AVG cho hạ tầng truyền dẫn truyền hình kỹ thuật số khoảng 1.500 tỷ đồng và 600 tỷ đồng cho thiết bị thu tín hiệu. Trong đó bao gồm trung tâm giám sát và điều độ vận hành mạng từ xa (Network Control Center) đầu tiên tại Việt Nam. 
Sau 5 năm ra mắt, hiện các kênh truyền hình AVG đã tăng hơn 100 kênh, trong đó có 9 nhiều kênh độ nét cao HD như An Viên, kênh HBO HD, StarMovie, Golf HD…
Có thể thấy rằng việc mua lại AVG sẽ giúp MobiFone tiết kiệm được khoảng thời gian ít nhất 10 năm nghiên cứu, xây dựng cơ sở hạ tầng và xây dựng thương hiệu.

PV

Từ khóa: MobiFone, AVG, truyền hình
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ