Làm thế nào để “Quản trị tài chính trong bối cảnh tiền tệ hiện nay”?

PV

12:55 17/11/2015

BizLIVE -

Câu trả lời sẽ được giải đáp tại Diễn đàn CFO Việt Nam 2015 với chủ đề “Quản trị tài chính trong bối cảnh tiền tệ hiện nay”. Các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước sẽ giúp người tham dự có cái nhìn tổng quát hơn về thực trạng, những nguyên nhân, cách ứng phó với khủng hoảng tiền tệ.

Làm thế nào để “Quản trị tài chính trong bối cảnh tiền tệ hiện nay”?

Vào ngày 24/11/2015, tại khách sạn Sheraton Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO) phối hợp cùng Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản (JACFO) và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) sẽ tổ chức Diễn đàn CFO Việt Nam 2015 với chủ đề thảo luận “Quản trị tài chính trong bối cảnh tiền tệ hiện nay”. Báo điện tử BizLIVE là nhà bảo trợ thông tin cho diễn đàn này.

Diễn đàn năm nay hân hạnh đón tiếp sự tham dự của hơn 300 đại biểu, gồm các Giám đốc tài chính, các chuyên viên tài chính cấp cao là thành viên của VCFO, JACFO, ACCA và Hiệp hội quốc tế các Nhà quản trị tài chính cấp cao (IAFEI), các chuyên gia từ các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, cùng các nhà lãnh đạo là Chủ tịch, Tổng giám đốc các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

Năm 2015, thị trường tài chính thế giới chứng kiến nhiều biến động từ những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang và thậm chí từng đứng trước nguy cơ bùng phát một cuộc “Chiến tranh tiền tệ” lần thứ ba trong lịch sử khi Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới – giảm giá nhanh đồng Nhân dân tệ.

Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu, công nghiệp đang sở hữu tỷ trọng nợ bằng ngoại tệ cao, sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt nếu không có năng lực quản trị tài chính tốt.

Thông qua Diễn đàn CFO Việt Nam 2015, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước với kinh nghiệm từng  trải và những phân tích sâu sắc về thực tiễn sẽ giúp người tham dự có cái nhìn tổng quát hơn về thực trạng, những nguyên nhân, cách ứng phó với khủng hoảng tiền tệ.

Từ đó, các doanh nghiệp sẽ tìm thấy được hướng đi đúng đắn trong công tác quản lý, quyết định đầu tư, huy động vốn và kiểm soát rủi ro, nhằm xây dựng doanh nghiệp phát triển thành công, bền vững và đầy đủ năng lực tài chính để sẵn sàng cho công cuộc hội nhập vào các cộng đồng kinh tế - tài chính lớn trên thế giới.

PV

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine