​Khách hàng thắng kiện công ty dịch vụ định cư

Một khách hàng của Công ty TNHH luật Harvey (Harvey Law Group - HLG) đã được tòa tuyên thắng kiện với số tiền 4.000 USD khi thực hiện dịch vụ định cư nước ngoài.

​Khách hàng thắng kiện công ty dịch vụ định cư

Ảnh minh họa.

Bản án do TAND quận 1, TP.HCM đã tuyên chiều 20-8.
Theo đơn khởi kiện HLG, nguyên đơn là ông Trần Quốc Thái và bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh (ngụ P.Tân Phú, Q.7) trình bày: Ngày 27-6-2011, bà Thanh cùng chồng đến Công ty HLG ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với bà Tôn Nữ Kiều Loan - giám đốc kinh doanh của HLG.
Theo hợp đồng, vợ chồng bà Thanh ủy thác HLG tiến hành những hoạt động cần thiết đối với sự chọn lựa và nộp đơn di trú Canada theo dạng kỹ năng tay nghề.
HLG có trách nhiệm và nghĩa vụ cung cấp những hồ sơ cần thiết và hướng dẫn quá trình làm hồ sơ di trú, đồng thời theo dõi hồ sơ của khách hàng suốt thời gian tiến hành hồ sơ để lấy được visa thường trú nhân trong thời gian quy định. Phí dịch vụ là 8.000 USD.
Sau khi ký hợp đồng, bà Loan yêu cầu đóng tiền cho HLG: 2.000 USD phí dịch vụ lần 1, 871 CAD (đôla Canada) phí chính phủ làm visa thường trú nhân, 2.000 USD phí dịch vụ lần 2.
Sau hơn ba năm nhưng không thấy tiến triển gì, đã quá thời gian mà bà Loan nói khi tư vấn hợp đồng (từ 18 - 24 tháng), vợ chồng bà Thanh nhiều lần đến Công ty HLG hỏi thì bị từ chối hoặc giải thích lòng vòng. Vợ chồng bà đòi lại tiền nhưng công ty không thực hiện và né tránh.
Ngoài ra, bà Thanh phát hiện việc ký kết và thanh toán hợp đồng bằng đôla Mỹ là không đúng quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối, Công ty HLG không xuất hóa đơn giá trị gia tăng để khai báo thuế là không đúng quy định.
Bà Thanh đã khởi kiện Công ty HLG, yêu cầu hoàn trả số tiền 4.000 USD bà đã nộp khi ký hợp đồng với công ty.
Hội đồng xét xử đã tuyên hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa Công ty luật HLG với vợ chồng ông Trần Quốc Thái và bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh là vô hiệu, buộc công ty phải hoàn trả 4.000 USD cho nguyên đơn.

Theo tuoitre.vn

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine