IPO Thương mại Dịch Vụ Tràng Thi: Lượng đặt mua gấp 14 lần chào bán

Tuấn Việt

11:07 17/06/2015

BizLIVE - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về kết quả đăng ký mua cổ phần của Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Tràng Thi.

IPO Thương mại Dịch Vụ Tràng Thi: Lượng đặt mua gấp 14 lần chào bán

Ảnh minh họa.

Theo đó, đã có 40 Nhà đầu tư (gồm 9 tổ chức và 31 cá nhân) đăng ký tham gia phiên đấu giá.

Tổng số lượng cổ phần được đăng ký mua là 42.587.200 cổ phần gấp gần 14 lần số cổ phần đưa ra đấu giá. Trong đó các tổ chức đặt mua 23.684.400 cp và 18.902.800 cp là số lượng đặt mua của nhà đầu tư cá nhân.

Theo dự kiến, phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào sáng ngày 22/6 tới đây tại Sở GDCK Hà Nội.

Thương mại Dịch vụ Tràng Thi là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội – Hapro, với các hoạt động kinh doanh chính là kinh doanh kim khí - điện máy – điện gia dụng..., dịch vụ và bất động sản.

Dự kiến sau khi cổ phần hóa, Thương mại Dịch vụ Tràng Thi sẽ có vốn điều lệ là 135 tỷ đồng. Trong đó Nhà nước sẽ tiếp tục nắm giữ cổ phần chi phối với tỷ lệ 51%.

Đáng chú ý là CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim đã đăng ký mua toàn bộ 20% cổ phần phát hành cho cổ đông chiến lược. Doanh nghiệp này trực thuộc hệ thống Nguyễn Kim thuộc sở hữu của gia đình ông Nguyễn Văn Kim. Thương hiệu Nguyễn Kim được biết đến với chuỗi siêu thị điện máy trải rộng khắp 3 miền.

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ