Hưng Yên phạt doanh nghiệp gần 300 triệu đồng vì xả thải gây ô nhiễm

Vũ Quang

06:28 03/08/2015

BizLIVE -

UBND tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định xử phạt hành chính CTCP Sản xuất và xuất nhập khẩu Phương Đông số tiền là 275 triệu đồng do xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Hưng Yên phạt doanh nghiệp gần 300 triệu đồng vì xả thải gây ô nhiễm

Ảnh minh họa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ông Đặng Minh Ngọc đã ký quyết định số 1255/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính CTCP Sản xuất và xuất nhập khẩu Phương Đông (xã Xuân Dục, huyện Mỹ Hào) do có những sai phạm trong quy định bảo vệ môi trường.
Qua kiểm tra, Công ty Phương Đông đã xả nước thải với lưu lượng khoảng 320m3/ngày (24h) vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải dưới 2 lần vi phạm điểm i khoản 1 và khoản 5 điều 13 Nghị định  sô 179/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty Phương Đông dừng ngay việc xả thải chưa đạt quy chuẩn về chất thải ra ngoài môi trường, có biện pháp xử lý nước thải ra môi trường đạt quy chuẩn theo QCVN 14:2008/BTNMT trước khi xả thải và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. 
Trước đó, ngày 10/6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang CTCP Sản xuất xuất nhập khẩu Phương Đông đang có hành vi xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân địa phương.
Kết quả kiểm tra và mẫu phân tích chất lượng nước thải đầu ra cho thấy, doanh nghiệp này đã xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật cho phép với lưu lượng thải 320m3/ngày đêm. 
Hành vi vi phạm của Công ty Phương Đông đã làm cho sông Cầu Lường bị ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân xã Xuân Dục và các xã lân cận, gây nhiều bức xúc trong dư luận.

VŨ QUANG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?