HAR hướng tới năm tài chính có doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ khi niêm yết

Công Minh

08:01 21/09/2017

BizLIVE - Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (mã HAR) vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2017 để phù hợp với tình hình hoạt động thực tế của Công ty.

HAR hướng tới năm tài chính có doanh thu và lợi nhuận cao nhất từ khi niêm yết

Ảnh minh họa.

Theo thông báo của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (mã chứng khoán HAR) vừa quyết định điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2017 để phù hợp với tình hình hoạt động thực tế của Công ty.
Cụ thể, HĐQT công ty thống nhất điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2017 với chỉ tiêu doanh thu đạt hơn 120 tỷ đồng, tăng 25,6% so với kế hoạch ban đầu; lợi nhuận trước thuế ước đạt 33 tỷ đồng, tăng 40,1% so với kế hoạch đã được ĐHCĐ thường niên năm 2017 thông qua, kế hoạch lợi nhuận sau thuế cũng điều chỉnh tăng 40,5% lên 26,4 tỷ đồng.
Kế hoạch kinh doanh của HAR. 
Như vậy, với chỉ tiêu điều chỉnh như trên thì đây là năm HAR có kế hoạch doanh thu và lợi nhuận lớn nhất kể từ khi niêm yết.
Việc đưa ra kế hoạch tham vọng nay được cho là hoàn toàn có cơ sở khi mà công ty đang gấp rút hoàn thành việc mua cổ phần tại CTCP Cơ khí Ngân hàng. Trước đó, ông Nguyễn Gia Bảo - Chủ tịch HĐQT của công ty đã khẳng định HAR sẽ mua đến 51% vốn của CTCP Cơ khí Ngân hàng.
Việc thực hiện xong thương vụ này sẽ đem đến cho HAR một khoản lợi nhuận đột biến khi mới đây, CTCP Cơ khí Ngân hàng đã thực hiện thoái toàn bộ hơn 6 triệu cổ phiếu tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre, và ước tính thu về hơn 100 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, dự án Aurora Hotel mới đây đã hoàn thành việc cất nốc và dự kiến đi vào hoạt động ngay trong quý IV/2017 điều này sẽ giúp đóng góp đáng kể vào danh thu và lợi nhuận của công ty. Aurora Hotel là khách sạn quy mô lớn đầu tiên của HAR. Aurora Hotel quy mô 10 tầng với 110 phòng khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 4 sao là khách sạn theo mô hình Boutique hotel thứ 2 của HAR. Đối tượng khách hàng chủ yếu của Aurora là nhóm chuyên gia nước ngoài và khách du lịch hạng sang.
Ngoài ra, các mảng kinh doanh khác cũng được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

 

CÔNG MINH

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ