Hãng hàng không mới Vietstar Airlines thuộc Bộ Quốc phòng

Mạnh Nguyễn

15:02 28/03/2016

BizLIVE - Vietstar Airlines là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc Phòng.

Hãng hàng không mới Vietstar Airlines thuộc Bộ Quốc phòng

Ảnh minh họa.

Báo chí sáng 28/3 đưa tin, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty cổ phần Hàng không Lưỡng dụng Ngôi sao Việt - Vietstar Airlines.
Vietstar Airlines có số vốn điều lệ 800 tỷ đồng, sẽ tham gia thị trường hàng không trong nước với tư cách là nhà vận chuyển hành khách kết hợp hàng hóa và vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam.
Theo thông tin từ  Vietstar Airlines cung cấp, công ty này là đơn vị kinh tế thuộc Quân chủng Phòng không - không quân, Bộ Quốc Phòng.
Trong phần giới thiệu về công ty, Vietstar cho biết, công ty được thành lập ngày 27 tháng 04 năm 2010. Trụ sở chính ở 28 Phan Thúc Duyện - Phường 4 - Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hoạt động kinh doanh của Vietstar chủ yếu là cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hành lý, hàng hóa cho nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ air taxi bằng các loại máy bay nhỏ dành cho đối tượng khách hàng có nhu cầu nhanh chóng.
Song song với kinh doanh dân dụng, công ty còn phục vụ cho cả Quân dụng như vận chuyển quân lực, quân trang, bay thăm dò, khảo sát.
Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng không, công ty còn cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến khai thác chung của ngành hàng không cụ thể: Bảo dưỡng, sửa chữa máy bay; Phục vụ mặt đất (cả nhà ga hành khách và sân đỗ), Phục vụ hàng hóa, Cung cấp dịch vụ máy bay chở khách, chở hàng thuê chuyến (charter), Cung ứng thiết bị, vật tư ngành hàng không, Đào tạo nguồn lực phục vụ hàng không (Phi công, nhân viên kỹ thuật)...
Nếu được cấp phép, Việt Nam sẽ có 8 hãng hàng không, bao gồm: 4 hãng kinh doanh vận chuyển hàng không (Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, VietJet Air và Vietstar Airlines); 4 hãng hàng không chung (Công ty cổ phần hàng không Bầu Trời Xanh; Công ty cổ phần hàng không Hải Âu; Công ty cổ phần công nghệ Hành Tinh Xanh).

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ