HAI ứng dụng giải pháp SAP nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Bảo Ngọc

14:44 06/01/2017

BizLIVE -

HAI là đơn vị tiên phong trong ngành thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam vận hành chương trình hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP trên nền tảng công nghệ tiên tiến của SAP, nhằm tự động hoá và cấu trúc toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh theo một hệ thống tập trung và thống nhất.

HAI ứng dụng giải pháp SAP nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh

Ông Quách Thành Đồng – Tổng Giám Đốc HAI và ông Đinh Văn Hải – Giám Đốc OST ký kết văn bản hợp tác.

Ngày 4/1/2017, Công ty cổ phần Nông Dược HAI (mã HAI) đã chính thức khởi động dự án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quản lý và vận hành toàn bộ các hoạt động của doanh nghiệp với sự tư vấn trực tiếp từ Công ty cổ phần Giải pháp ần mềm một hệ thống (OST).

Theo đó, HAI sẽ sử dụng công nghệ SAP với các phần mềm hỗ trợ vào quản trị và tích hợp đồng bộ dữ liệu trên 7 phân hệ, bao gồm: quản trị hệ thống, cơ hội kinh doanh, bán hàng, mua hàng, kho, sản xuất, kế toán tài chính tại HAI Long An trong giai đoạn 1 và từng bước hoàn tất việc triển khai công nghệ này trên toàn bộ hệ thống kinh doanh của HAI bao gồm Công ty mẹ, các chi nhánh và các đơn vị thành viên trong giai đoạn 2, dự kiến hoàn tất vào giữa năm 2017.

Đại diện nhà cung cấp, ông Đinh Văn Hải - Giám Đốc OST cho biết: "Với công nghệ mới, HAI sẽ tự động hoá hoàn toàn quy trình sản xuất kinh doanh, giảm thiểu các công việc thủ công, tạo sự đột phá trong truy xuất nguồn dữ liệu, rút ngắn thời gian tính toán, phân tích và báo cáo, hỗ trợ các phòng ban đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác, nâng cao hiệu quả trong công tác điều hành".

Trong chuỗi cung ứng sản xuất tại HAI, SAP sẽ hỗ trợ việc mua hàng theo kế hoạch, đảm bảo nguyên vật liệu cần dùng trong vận hành sẽ luôn có mặt đúng nơi, đúng lúc, đồng thời quản trị quá trình xuất hàng, các đơn hàng và hoá đơn đầu ra, tính toán lượng tồn kho, tạo cân đối giữa lượng cung và cầu để tăng tính đáp ứng kịp thời.

Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp tổng hợp và mang lại cái nhìn tổng quan về nhu cầu của thị trường, từ đó đưa ra những sản phẩm và dịch vụ hậu mãi phù hợp theo từng mùa vụ, đúng sở thích theo từng nhóm đối tượng khách hàng.

Việc mạnh dạn đầu tư công nghệ tiên tiến của SAP đã một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của HAI. Năm 2016, HAI từng gây dấu ấn khi khánh thành nhà máy sản xuất thuốc BVTV duy nhất tại Việt Nam được trang bị hệ thống máy nghiền kích cỡ hạt nano đạt công suất 8.000 tấn/năm.  

Ông Quách Thành Đồng – Tổng Giám đốc HAI chia sẻ: Dự án là một bước tiến quan trọng của ngành bảo vệ thực vật nói chung và của HAI nói riêng trong việc ứng dụng CNTT vào cải tiến hệ thống quản trị và tự động hoá các quy trình sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, từ đó gia tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

 Ban dự án HAI và OST khảo nghiệm hoạt động sản xuất tại nhà máy HAI Long An.

SAP được thành lập vào năm 1972 bởi 5 thành viên Công ty IBM, phiên bản phần mềm đầu tiên ra mắt vào năm 2006 và hiện là ứng dụng hoạch định doanh nghiệp hàng đầu, được sử dụng bởi 232.000 doanh nghiệp tại 188 quốc gia trên toàn thế giới. 

BẢO NGỌC

Từ khóa: HAI, dự án, nông nghiệp
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine