Hải Phòng đón dự án module camera 550 triệu USD của LG Innotek

Thảo Mai

11:02 16/09/2016

BizLIVE - Mục tiêu và quy mô của dự án là sản xuất để xuất khẩu toàn bộ sản phẩm module camera với sản lượng 30 triệu sản phẩm/tháng.

Hải Phòng đón dự án module camera 550 triệu USD của LG Innotek

Ảnh minh họa.

LG Innotek Co., Ltd của Hàn Quốc đã được Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư ngày 1/9.

Theo đó, LG Innotek sẽ thực hiện Dự án nhà máy LG Innotek Hải Phòng tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng.

Mục tiêu và quy mô của dự án là sản xuất để xuất khẩu toàn bộ sản phẩm module camera với sản lượng 30 triệu sản phẩm/tháng.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 550 triệu USD, trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 20 triệu USD.

Diện tích đất dự kiến sử dụng là 10 ha, thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Theo kế hoạch, dự án sẽ vận hành chính thức từ quý IV năm 2017.

Tập đoàn LG Innotek là một trong những tập đoàn Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới về công nghệ sản xuất điện tử.

Được thành lập từ năm 1970, đến nay tập đoàn phát triển mạnh mẽ hoạt động trong các lĩnh vực: thiết bị nghe nhìn, thiết bị di động, điện tử gia dụng, linh kiện ô tô.

Trong đó riêng về sản xuất module camera cho điện thoại di động, tập đoàn hiện đứng ở vị trí số một toàn cầu với tổng giá trị sản xuất năm 2015 đạt khoảng 3 tỷ USD. 

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine