Hai nhà lập trình trẻ Việt Nam nhận gói tài trợ 80.000 USD từ Facebook

Tuyết Nhung

16:23 11/04/2016

BizLIVE - Facebook đã quyết định trao gói tài trợ FB Start trị giá 80.000 USD cho Đào Trần Bằng và Lý Thụy Vi về sản phẩm Mobile App xuất sắc nhất.

Hai nhà lập trình trẻ Việt Nam nhận gói tài trợ 80.000 USD từ Facebook

Đào Trần Bằng và Lý Thụy Vi nhận gói tài trợ trị giá 80.000 USD của Facebook.

Tại cuộc thi lập trình trong lĩnh vực giáo dục Edtech Asia Hackathon 2016 vừa qua, ứng dụng Kid-REC của hai bạn trẻ Đào Trần Bằng và Lý Thụy Vi đã được Facebook trao tặng gói tài trợ FB Start trị giá 80.000 USD cho Mobile App. Ngoài ra, ứng dụng này cũng nhận được giải Nhì từ ban tổ chức cuộc thi Edtech Asia Hackathon 2016. 
Được biết, sản phẩm Kid-REC hướng tới việc xây dựng kỹ năng cảm xúc cho trẻ từ 6 - 10 tuổi, tập trung dùng công nghệ làm công cụ để giúp các bé tương tác với ba mẹ và những người xung quanh. 
Ứng dụng này cũng hỗ trợ phát triển kỹ năng cảm xúc xã hội dành cho trẻ em từ 5 - 10 tuổi. Theo đó, sản phẩm tập trung phát triển trẻ em theo thiên hướng cảm xúc, từ đó phát triển các mối quan hệ xã hội, tính tự tin, tự lập... 
Theo Đào Trần Bằng và Lý Thụy Vi, ứng dụng Kid-REC sẽ được xây dựng theo mô thức game mà trong đó trẻ sẽ phải quay video để hoàn thành nhiệm vụ ở từng màn chơi. Kid-REC sẽ giúp trẻ hiểu thêm về các cảm xúc cơ bản (vui, buồn, giận, sợ hãi) và học cách kiềm chế cảm xúc qua các câu chuyện mà trẻ quay được.
Cuộc thi Hackathon là một trong những bí quyết để các “ông trùm” công nghệ như Google và Facebook liên tục phát triển và duy trì sự tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy Hackathon vẫn là một loại hình mới mẻ tại Việt Nam nhưng ít ai biết nút Like và chức năng Chat của Facebook đều là sản phẩm của những cuộc thi Hackathon trong nội bộ công ty. 
Mark Zuckerberg, CEO Facebook đã từng nhận định: “Hackathon là một trong những cách để nảy ra ý tưởng mới tại Facebook. Tôi thường thích nhìn các kỹ sư sáng tạo và rất mong đợi những ý tưởng này được thêm vào dịch vụ của chúng tôi”.
Phía Facebook cũng cho biết, họ rất quan tâm đến sự phát triển của giới công nghệ tại Việt Nam những năm gần đây và đề cao các cuộc thi sáng tạo được tổ chức như Hackathon.

TUYẾT NHUNG

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ