HAGL Agrico đăng ký niêm yết trên HOSE

Tuấn Việt

16:56 23/06/2015

BizLIVE - Sở GDCK TP. HCM (HOSE) vừa có thông báo về việc đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico).

HAGL Agrico đăng ký niêm yết trên HOSE

Ảnh minh họa.

Theo đó, vào ngày 19/6,  HAGl Agrico đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 708.143.895 cổ phiếu trên sàn HOSE. Doanh nghiệp này hiện có vốn điều lệ là hơn 7.081 tỷ đồng. Tổ chức hỗ trợ tư vấn niêm yết cho doanh nghiệp là Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

HAGL Agrico là công ty thành viên phụ trách mảng đầu tư nông nghiệp của Hoàng Anh Gia Lai (HAG). Các khoản đầu tư vào lĩnh vực mía đường, bắp và cọ dầu cũng do doanh nghiệp này quản lý.

Dù có tới 31 công ty thành viên nhưng hiện tại ngoài công ty mẹ với mã HAG,  Hoàng Anh Gia Lai chưa có "đứa con" nào niêm yết trên sàn chứng khoán. Do đó, nếu được chấp thuận, HAGL Agrico sẽ là công ty thành viên đầu tiên của tập đoàn này được niêm yết.

Trước đó, vào đầu tháng 4/2015, cùng với thông báo về việc chấm dứt thảo thuận bán cổ phần HAGL Land cho tập đoàn Rowsley của Singapore, HĐQT HAG đã ra một nghị quyết đổi tên CTCP Cao su Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Rubber) thành CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico).
Nông nghiệp từ lâu đã được xác định là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi trong chiến lược phát triển của HAG. Không chỉ đầu tư trồng cây cao su, trồng bắp, mía đường, cọ dầu, mới đây tập đoàn này đã mở rộng đầu tư phát triển đàn bò thịt, bò sữa để kết nối chuỗi giá trị của ngành trồng trọt và chăn nuôi.
Tính đến cuối năm 2014, HAG có 4 công ty con trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó HAG đang sở hữu 92,13% HAGL Agrico. Đồng thời HAG cũng nắm giữ 45% vốn điều lệ của CTCP Bò sữa Tây Nguyên với giá trị khoảng 38,9 tỷ đồng.

TUẤN VIỆT

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ