GTN được chọn làm Nhà đầu tư chiến lược của Vinatea

Thanh Mai

14:55 30/07/2015

CTCP Đầu tư và Sản xuất Thống Nhất sẽ được mua gần 23,8 triệu cổ phần của Vinatea tương đương tỷ lệ 63,74% vốn điều lệ.

GTN được chọn làm Nhà đầu tư chiến lược của Vinatea

Ảnh minh họa.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có công văn trả lời Tổng công ty chè Việt Nam (Vinatea) về việc lựa chọn nhà đầu tư chiến lược.

Theo đó, Bộ nhất trí chọn CTCP Đầu tư và Sản xuất Thống Nhất (GTN) làm nhà đầu tư chiến lược của Vinatea. GTN sẽ được mua 23.583.800 cổ phần tương đương 63,74% vốn điều lệ của Vinatea ngay khi Tổng công ty chè tổ chức bán đấu giá công khai. Giá khởi điểm bán đấu giá cổ phần lần đầu là 10.000 đồng.

Trước đó, trong đề án cổ phần hóa Tổng công ty chè Việt Nam đã được Thủ tướng phê duyệt, Nhà nước sẽ bán toàn bộ phần vốn hiện có tại Vinatea, đồng thời kết hợp phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ.

Hiện tại, vốn điều lệ của Vinatea là 370 tỷ đồng, trong đó, ngoài số cổ phần bán ưu đãi cho người lao động và bán đấu giá công khai cho các nhà đầu tư thông thường, còn lại gần 23,9 triệu cổ phần chiếm 63,74% sẽ bán cho nhà đầu tư chiến lược. Cũng theo quyết định của Thủ tướng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ chịu trách nhiệm lựa chọn nhà đầu tư chiến lược phù hợp.

CTCP Đầu tư và Sản xuất Thống Nhất, doanh nghiệp được chọn làm nhà đầu tư chiến lược của Vinatea hiện cũng đang năm giữ 35% vốn điều lệ của CTCP Thực phẩm Lâm Đồng (VDL) và góp 65% vốn điều lệ vào CTCP Vật tư Nông nghiệp Thống Nhất Tây Nguyên.

Theo Infonet

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ