Foodpanda bất ngờ tuyên bố đã “bán mình” cho đối thủ

Thảo Mai

10:08 08/12/2015

BizLIVE -

Vài ngày sau khi đóng cửa tại thị trường Việt Nam, Foodpanda bất ngờ tuyên bố đã bán mình cho công ty đối thủ là Vietnammm, TechinAsia đưa tin.

Foodpanda bất ngờ tuyên bố đã “bán mình” cho đối thủ

Foodpanda là công ty con của Rocket Internet - đơn vị sở hữu các thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam như Zalora, Lazada, Easy Taxi.

Mặc dù không tiết lộ về quy mô thương vụ, Foodpanda cho biết dữ liệu về khách hàng và hơn 1.000 nhà hàng đối tác của Foodpanda.vn sẽ được gộp với Vietnammm.

Trong một thông cáo gửi đến tạp chí TechinAsia, Foodpanda cho hay "thương vụ này sẽ tạo điều kiện cho khách hàng và nhà hàng đối tác tiếp tục đặt và nhận đơn hàng trực tuyến tại Việt Nam".

Thỏa thuận cũng xoay chuyển thế cạnh tranh trực tiếp trên thị trường đặt hàng đồ ăn trực tuyến giữa hai tay chơi nội địa là Vietnammm và Eat.vn.

Vietnammm là công ty con của Takeaway – một trong những trang web đặt hàng đồ ăn trực tuyến lớn nhất thế giới. Eat.vn thì nhận được sự hậu thuẫn từ VC Corp – một công ty truyền thông trực tuyến có tiềm lực tại Việt Nam.

Tuần trước vào ngày 3/12, Foodpanda đã chính thức thông báo đến các đối tác nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh do tình hình khủng hoảng kinh tế và nhà đầu tư ngừng rót vốn sau ba năm hoạt động.

Foodpanda là công ty con của Rocket Internet - đơn vị sở hữu các thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam như Zalora, Lazada, Easy Taxi. 

Cùng với thương hiệu HelloFood, Food Panda đang là trang web đặt món ăn trực tuyến của Rocket Internet hoạt động tại 42 quốc gia. Riêng khu vực Đông Nam Á, Food Panda đã ra mắt và vận hành tại Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine