Dự án Samsung 1,4 tỷ USD được chấp thuận các ưu đãi

Lương Bằng

16:19 23/04/2015

“Dự án Samsung CE Complex” (SECC) của Công ty TNHH Samsung Electronics CE Complex (Tập đoàn Samsung) đã được chấp thuận một số ưu đãi.

Dự án Samsung 1,4 tỷ USD được chấp thuận các ưu đãi

Samsung đang đầu tư nhiều dự án lớn tại Việt Nam. Ảnh: Internet

Trao đổi với phóng viên ngày 23/4, một cán bộ có trách nhiệm của Samsung tại Việt Nam đã xác nhận một số ưu đãi mà dự án SECC đề nghị cho dự án "tỷ đô" này đã được đồng ý.

Cụ thể: Dự án SECC được miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện và vật tư xây dựng trong nước chưa sản xuất được.

Dự án cũng được hưởng chế độ ưu tiên trong lĩnh vực Hải quan phù hợp với quy định hiện hành tương tự các dự án của Tập đoàn Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Vị cán bộ của Samsung cho biết thêm rằng các ưu đãi của SECC được hưởng cũng tương tự như những ưu đãi đã áp dụng cho dự án của Samsung ở Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Dự án SECC được cấp phép ngày 1/10/2014 tại trụ sở chính của Tập đoàn Samsung ở Hàn Quốc. Dự án nằm trong Khu công nghệ cao TP.HCM với tổng diện tích 70 ha.

Sản phẩm chính là sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng ứng dụng công nghệ cao như ti vi, màn hình vi tính, máy in, máy điều hòa, tủ lạnh… phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu trên toàn cầu.

Hồi tháng 1/2015 Samsung đề xuất 3 ưu đãi cho dự án SECC.

Một là, miễn thuế nhập khẩu cho các vật tư xây dựng mà dự án SECC phải nhập khẩu.

Hai là, miễn thuế nhập khẩu cho các nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất trong vòng 5 năm kể từ ngày sản xuất hoặc khi các dòng thuế được xóa bỏ hoàn toàn tại Việt Nam theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Với đề xuất này, thời hạn nào đến sau thì Samsung xin đó là thời hạn cuối cùng kết thúc miễn thuế nhập khẩu.

Ba là, chế độ ưu tiên với thủ tục hải quan.

Theo Báo Hải Quan

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ