Đồng Nai: Công ty ngừng việc, hàng trăm công nhân khốn khó

Hà Anh Chiến

09:13 21/04/2016

Ngày 20/4, hơn 100 công nhân Công ty TNHH K&P (gia công giày da, xã Hóa An, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) làm đơn gửi các cơ quan chức năng cầu cứu vì công ty ngừng hoạt động.

Đồng Nai: Công ty ngừng việc, hàng trăm công nhân khốn khó

Ảnh minh họa.

Theo đơn trình bày của công nhân, có khoảng 128 công nhân làm việc cho Công ty TNHH K&P với công việc gia công chi tiết giày da. Người làm việc lâu nhất hơn 14 năm và ít nhất cũng 1 năm, đa số là HĐLĐ không xác định thời hạn và thời hạn 12 tháng.

Ngày 23/3, tổng giám đốc công ty tổ chức họp với toàn thể công nhân và thông báo công ty hết đơn hàng, ngừng hoạt động, giảm lao động kể từ ngày 24/3. Đến ngày 19/4, công ty trả tiền lương tháng 3/2016 nhưng không bố trí việc làm, không có quyết định chấm dứt HĐLĐ, không hẹn ngày trả sổ BHXH. Hiện có khoảng 10 người đang mang thai, do vậy việc công ty cho nghỉ việc cũng ảnh hưởng đến chế độ thai sản và cuộc sống của công nhân sau này.

Được biết, công ty hiện còn khoảng 20 người đang làm việc, xưởng in lụa của công ty vẫn hoạt động bình thường. “Nay chúng tôi làm đơn này đề nghị Sở Lao động, thương binh và xã hội can thiệp để công ty bố trí công việc làm cho chúng tôi, vì hiện nay hoàn cảnh của chúng tôi rất khó khăn, đa phần là lao động ở các tỉnh nhập cư vào Đồng Nai sinh sống. Nếu không bố trí được công việc thì công ty phải thực hiện đầy đủ các chế độ cho chúng tôi theo quy định”, công nhân Đặng Nguyễn Tú Anh cho biết.

Ngày 20/4, bà Nguyễn Thị Ngọc Ẩn - Chủ tịch LĐLĐ TP.Biên Hòa - cho biết: “LĐLĐ TP.Biên Hòa và các cơ quan chức năng đã làm việc với công ty, hiện chủ công ty đang mắc bệnh hiểm nghèo, công ty đã trả tiền lương cho công nhân, nhưng nhiều công nhân vẫn yêu cầu được hưởng lương những ngày sau khi nghỉ việc. Chúng tôi đã làm giới thiệu cho công nhân làm việc tại các công ty khác, công ty đang tiến hành chốt sổ BHXH cho công nhân”.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ