Doanh nhân Đoàn Hữu Đức: Chính phủ cần dũng cảm, dám sòng phẳng với nhân dân và quốc tế

Kim Yến

14:59 28/04/2016

BizLIVE - Doanh nghiệp cũng như người dân, ai cũng cần được an toàn, được bảo vệ để đóng góp và cống hiến vì tương lai và màu cờ sắc áo. Vì vậy, không thể thiếu một Chính phủ dũng cảm dám sòng phẳng với nhân dân và quốc tế.

Doanh nhân Đoàn Hữu Đức: Chính phủ cần dũng cảm, dám sòng phẳng với nhân dân và quốc tế

Ông Đoàn Hữu Đức, Tổng giám đốc công ty tư vấn Việt Nam

LTS: Trước thềm cuộc gặp Thủ tướng với doanh nghiệp, BizLIVE đăng tải một số ý kiến của các doanh nhân, các nhà nghiên cứu góp ý với Thủ tướng và Chính phủ mới về những việc cần làm ngay nhắm khuyến khích, động viên lực lượng doanh nghiệp, doanh nhân vào công cuộc đổi mới, phát triển và xây dựng một Việt Nam giàu, mạnh và hạnh phúc.
BizLIVE xin giới thiệu ý kiến của ông Đoàn Hữu Đức, Tổng giám đốc công ty tư vấn Việt Nam. Kính mời bạn đọc cùng theo dõi.
-----------------
Trong những ngày qua, đất nước đang nóng bỏng với hàng loạt sự kiện đe dọa đời sống dân sinh và môi trường kinh doanh của doanh nghiệp, như sự kiện Vũng Áng Formosa, café Xin chào và cái chòi vịt… Song song với các sự kiện đó, Dự luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng vừa mới ra đời…
Trong bối cảnh Dự luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đang được hình thành với hứa hẹn rất nhiều điều tốt đẹp đến với doanh nghiệp nhỏ và vừa, tuy nhiên vấn đề chính theo tôi vẫn là LÒNG TIN, và mọi thứ sẽ không có nếu các điều sau không thực hiện,  kết lại tôi có những thỉnh cầu sau gửi đến chính phủ:
1. Nhu cầu minh bạch thông tin
2. Nhu cầu ứng xử văn minh
3. Nhu cầu được đối xử công bằng
4. Nhu cầu được giao dịch sòng phẳng với khối công
5. Nhu cầu được sống và bảo vệ bởi hiến pháp và luật pháp
6. Trên tất cả là nhu cầu bảo vệ quyền lợi quốc gia và dân tộc
Cuối cùng thì doanh nghiệp cũng như người dân, tất cả chỉ vì nhu cầu được an toàn, được bảo vệ để đóng góp và cống hiến vì tương lai và màu cờ sắc áo, nếu vậy không thể thiếu một chính phủ dũng cảm dám sòng phẳng với nhân dân và quốc tế.

KIM YẾN

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ