Doanh nghiệp muốn mua toàn bộ container tồn đọng ở cảng Hải Phòng

T. Bình

11:00 02/06/2015

CTCP Việt Xuân Mới (Hà Nội) vừa đề nghị cơ quan chức năng cho phép mua toàn bộ số container (số lượng thống kê đến nay vào khoảng 4.818 container) đang tồn đọng ở cảng Hải Phòng.

Doanh nghiệp muốn mua toàn bộ container tồn đọng ở cảng Hải Phòng

Khu vực cảng Hải Phòng đang có nhiều hàng tồn đọng nhất cả nước. Ảnh: T.Bình.

Theo phương án của DN đề xuất, sau khi được chấp thuận, DN sẽ thu mua và thực hiện tái chế với hàng hóa là phế liệu, chất thải rắn; với phế liệu là rác thải DN sẽ đưa đi xử lý theo quy định.

Được biết, liên quan đến xử lý hàng tồn đọng ở cảng Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Công ty TNHH một thành viên Duyên Hải (quân khu 3) và CTCP kính nổi Chu Lai- INDEVCO (Quảng Nam) được thu mua mặt hàng lốp ô tô đã qua sử dụng.

Theo giới thiệu, đây là Công ty trực thuộc Tổng cục An ninh, có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, bất động sản, khai thác khí đốt, xây dựng công trình dân dụng… Trong đó thế mạnh là kinh doanh xăng dầu; bất động sản; chuyển giao công nghệ, thương mại.

CTCP Việt Xuân Mới cho biết, để thực hiện các phương án xử lý hàng hóa tồn đọng ở cảng Hải Phòng, DN đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với nhiều đơn vị có chức năng, ngành nghề kinh doanh phù hợp.

Được biết, không chỉ một mà có nhiều doanh nghiệp cũng muốn được mua lại số container hàng tồn đọng này, song không phải doanh nghiệp nào cũng đủ năng lực và khả năng mua và xử lý lượng container hàng hóa tồn đọng lớn, nhiều chủng loại hàng hóa phức tạp này.

Đến đầu tháng 3/2015, tại khu vực cảng Hải Phòng còn tồn 4.818 container. Trong đó, có tới 3.675 container tồn đọng từ tháng 8-2014 trở về trước và 1.143 quá hạn làm thủ tục (quá từ 90 ngày trở lên) được đưa về cảng từ tháng 8/2014 đến nay. Hàng hóa tồn đọng ở cảng Hải Phòng tập trung vào 8 nhóm: hàng hóa của Vinashin, Vinalines (183 container); cao su, lốp ô tô đã qua sử dụng (2.443 container); nhựa phế liệu (164 container); giấy phế liệu (212 container); sắt thép phế liệu (21 container); quần áo các loại (188 container); linh kiện điện, thiết bị điện, đồ điện tử đã qua sử dụng (144 container); hàng hóa khác như vải, gỗ, muối, bách hóa, nông sản… (1.463 container)

Theo Báo Hải Quan

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ