Doanh nghiệp 24h: VTV sắp “chia tay” K+, “đại gia” Đặng Thành Tâm muốn mua Vinamilk

Lê Hải

17:39 28/10/2015

BizLIVE -

Ngoài K+, VTV cũng sẽ bán vốn ở hai đơn vị truyền hình trả tiền khác là VTVcab và SCTV. Liên quan tới SCIC thoái vốn các doanh nghiệp Nhà nước đang làm ăn hiệu quả, ông Đặng Thành Tâm cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp.

Doanh nghiệp 24h: VTV sắp “chia tay” K+, “đại gia” Đặng Thành Tâm muốn mua Vinamilk

Ảnh minh họa.

Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) Trần Bình Minh cho biết VTV sẽ thoái vốn khỏi ba đơn vị truyền hình trả tiền mà VTV đang sở hữu hoặc đồng sở hữu là: VTVcab (Truyền hình cáp VN), K+ (Truyền hình số vệ tinh), SCTV (Truyền hình cáp Saigontourist).
Theo đó, trong tương lai VTV sẽ chỉ quản lý nội dung, không có vai trò trong việc kinh doanh của các đơn vị này.
VTV sẽ tổ chức đấu giá công khai khi bán cổ phần tại ba đơn vị nêu trên và số tiền thu được chuyển về Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). (Xem tiếp)
Cổ phiếu của các doanh nghiệp này nếu bán thì các nhà đầu tư nước ngoài sẽ mua vì đây đều là những thương hiệu tốt, hấp dẫn nhà đầu tư. Và điều còn lại quan trọng đó là chúng ta sẽ bị mất đi thương hiệu Việt.
Cho rằng đây không phải là thời điểm thích hợp để thoái vốn các DN Nhà nước đang làm ăn hiệu quả, ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc và là Đại biểu Quốc hội đoàn TP.HCM nói với chúng tôi rằng, việc thoái vốn cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo không làm thất thoát vốn, tài sản của Nhà nước. 
Hiện nay cổ phiếu Vinamilk hay FPT đều là những cổ phiếu rất tốt. Bán thời điểm này thực sự rất là tiếc vì chưa thực sự cao. Nếu tôi có tiền tôi cũng mua ngay, tôi không có tiền nên phải chịu. (Xem tiếp)
CTCP Tư vấn - thương mại – dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC) đã công bố báo cáo tài chính quý III, mặc dù lợi nhuận thực tế có sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên vẫn còn khá xa vời so với kế hoạch đặt ra đầu năm. Điều này lại khiến người ta nhớ đến lời hứa của ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT HQC hồi đầu năm.
Trao đổi với phóng viên BizLIVE sáng nay (28/10), vị chủ tịch HĐQT vẫn kiên định lòng tin vào kết quả kinh doanh của HQC. 
Ông Trương Anh Tuấn cho biết công ty sẽ đạt được kế hoạch đã đề ra bởi trong quý IV sẽ hoàn thành bàn giao rất nhiều căn hộ tại các dự án như HQC Plaza, HQC Hóc Môn, các công ty thành viên thì có HQC Cần Thơ, đặc biệt là Royal Tower. (Xem tiếp)
Với sự phát triển hội nhập kinh tế, Việt Nam đang trở thành điểm đến của dòng chảy đầu tư nước ngoài. Nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như Samsung liên tục tăng vốn đầu tư sản xuất vào Việt Nam nhưng việc lọt vào chuỗi cung ứng, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ với doanh nghiệp nội địa vẫn chưa có lời giải.
Thế nhưng câu chuyện về một doanh nghiệp Việt sớm trở thành đối tác cung ứng cho các doanh nghiệp lớn như Colgate - Palmolive, Sanyo, Konica Minolta, Schneider Electric,.. thậm chí nhập khẩu nguyên liệu từ Trung Quốc và xuất ngược lại thị trường này khiến nhiều người phải trầm trồ. Đó là câu chuyện về doanh nghiệp ngành hỗ trợ Cát Thái. (Xem tiếp)
Doanh nghiệp Việt thống lĩnh thị trường gia vị nhưng hạt nêm, một thị phần béo bở lại là lãnh địa của các nhà đầu tư nước ngoài.
Ngày 27/10, Tập đoàn đầu tư Wilmar từ Singapore tuyên bố đầu tư 13 triệu USD vào Việt Nam, lập liên doanh Công ty TNHH thực phẩm quốc tế Nam Dương để sản xuất các sản phẩm nước chấm, gia vị phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Như vậy, sau dự án đầu tư dầu ăn lớn nhất tại Việt Nam là Công ty dầu thực vật Cái Lân, Wilmar tiếp tục lấn sân sang thị trường nước chấm, gia vị Việt. Đây cũng là thị trường được đánh giá màu mỡ, có giá trị hàng trăm triệu USD. (Xem tiếp)

LÊ HẢI

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ