Doanh nghiệp 24h: VNPT Epay sắp về tay người Hàn

Linh Linh

18:25 17/11/2016

BizLIVE - Giá trị sổ sách của khoản đầu tư vào VNPT Epay của VMG là 74,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng không được VMG công bố tới các cổ đông.

Doanh nghiệp 24h: VNPT Epay sắp về tay người Hàn

Ảnh minh họa.

Thông tin từ CTCP Truyền thông VMG cho biết, doanh nghiệp này sẽ ký hợp đồng bán toàn bộ 7,47 triệu cổ phần , tương đương 62,25% vốn điều lệ CTCP Thanh toán điện tử VNPT (VNPT EPAY) hiện do VMG sở hữu. Toàn bộ số cổ phần trên được nhượng lại cho UTC Investment Co., Ltd.
Hợp đồng mua bán cổ phần giữa hai bên do ông Trần Bình Dương, Tổng Giám đốc ký ngày 4/11 và được gửi đính kèm qua email cho các thành viên HĐQT cùng ngày.
Được biết, giá trị sổ sách của khoản đầu tư vào VNPT Epay của VMG là 74,7 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng không được VMG công bố tới các cổ đông. (Xem tiếp)
Ông Hoàng Văn Bảy - Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện thủy điện Hố Hô có 5 hành vi vi phạm về quản lý tài nguyên nước, vi phạm nghị định của Chính phủ về quản lý tài nguyên nước.
Sau khi xác định rõ vi phạm đã chuyển Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 115,5 triệu đồng.
Các vi phạm cụ thể như sau: Không xây dựng kế hoạch điều tiết nước hàng năm của hồ chứa theo quy định (phạt tiền 35 triệu đồng), không thực hiện chế độ thông báo, báo cáo liên quan đến vận hành công trình (phạt tiền 35 triệu đồng), thực hiện không đúng quy định về quan trắc, giám sát tài nguyên nước (phạt tiền 17,5 triệu đồng), không thực hiện vận hành hồ đảm bảo dòng chảy tối thiểu sau công trình (phạt tiền 25 triệu đồng), không thực hiện chế độ báo cáo về kết quả khai thác, sử dụng tài nguyên nước cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền (phạt tiền 3 triệu đồng). (Xem tiếp)
Ngày 11/11/2016, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã SHI). 
Cụ thể, SHI bị phạt tiền 85 triệu đồng theo quy định tại Điểm d Khoản 4 Điều 33 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (Nghị định số 108/2013/NĐ-CP). (Xem tiếp)
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết, cuộc thanh tra đột xuất dự án Núi Pháo (Thái Nguyên) là theo yêu cầu của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường, khoáng sản, đất đai và tài nguyên nước đối với Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo được bắt đầu từ ngày 28/9, thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ nên đến nay chưa kết thúc thanh tra. 
Làm rõ thắc mắc của báo chí về việc quá trình thanh tra có gặp khó khăn gì không khi dự án này có quy mô rất lớn, ông Hoàng Văn Thức khẳng định: Đoàn thanh tra dự án Núi Pháo không gặp bất kỳ sự cản trở nào. Doanh nghiệp cũng rất cởi mở báo cáo các thông tin liên quan. (Xem tiếp)
9 tháng đầu năm 2016, 59 doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên 2 Sở Giao dịch Chứng khoán  HSX và HNX tạo ra hơn 63.440 tỷ đồng doanh thu, tăng 49% so với so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, nhóm 20 doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất đóng góp đến 94%; top 15 doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất đóng góp đến 91,3% doanh thu toàn nhóm thống kê. Đồng thời, so với cùng kỳ năm trước doanh thu thuần 9 tháng đầu năm 2016 của Top 20 và Top 15 tăng cao hơn mức tăng bình quân của nhóm thống kê, lần lượt 56,6% và 58,6%.
Tập đoàn Vingroup (mã VIC), CTCP Tập đoàn FLC (mã FLC), NLG, KDH, IJC là 5 doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất trong kỳ với mức tăng trưởng cao lần lượt 76%, 39%, 157%, 126% và 263%. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: lingo, SHI
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ