Doanh nghiệp 24h: VNG tính phát hành cổ phiếu riêng lẻ trước khi lên sàn Mỹ?

Linh Linh

18:11 28/06/2017

BizLIVE - Nguồn tin của DealStreetAsia cho biết, quá trình đàm phán việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ của VNG mới chỉ ở trong giai đoạn khởi đầu.

Doanh nghiệp 24h: VNG tính phát hành cổ phiếu riêng lẻ trước khi lên sàn Mỹ?

Ảnh minh họa.

Trang DealStreetAsia dẫn nguồn tin cho biết, Công ty cổ phần VNG hiện đang đàm phán với nhà đầu tư tổ chức và chiến lược về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ trước khi thực hiện kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn Nasdaq.
Tháng trước, VNG thông báo đã ký một bản ghi nhớ về việc niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán NASDAQ. Thương vụ này sẽ mất khoản 18-24 tháng để hoàn thành.
Nguồn tin này cũng cho biết, quá trình đàm phán việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ của VNG mới chỉ ở trong giai đoạn khởi đầu.  (Xem tiếp)
Năm 2016, trong 16 khoản đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết, có 4 công ty được VNG ghi nhận lỗ gồm VNG Singapore Pte, Ltd (năm ngoái lãi), Zion, BP Corporation và TIKI; 1 công ty ở trạng thái không có thông tin là All Best Asia Group Ltd; còn lại có 11 công ty ghi nhận lãi.
VNGS tiếp tục là thành viên có lãi lớn nhất của VNG với 169,5 tỷ đồng, gấp đôi năm 2015; Vinadata đứng thứ 2 với 95,6 tỷ đồng; EPI lãi 37,7 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước; và đáng lưu ý Dragon Top lãi 45 tỷ đồng, so với mức 7,7 tỷ lãi năm trước; Nguyên Bảo năm nay lãi 23,2 tỷ đồng so với năm trước lỗ 4,8 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Theo số liệu của Cục quản lý đăng ký kinh doanh, trong tháng 6/2017, có 10.742 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 110.562 tỷ đồng.
Với kết quả này, mặc dù giảm (1,9% về số doanh nghiệp và giảm 7,3% về số vốn) so với tháng trước nhưng tăng (10,05% về số doanh nghiệp và tăng 41,2% về số vốn) so với cùng kỳ năm ngoái.
Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong tháng 6 đạt 10,3 tỷ đồng, giảm 5,5% so với tháng trước, tăng 28,8% so với cùng kỳ năm 2016.  (Xem tiếp)
Đại diện hãng taxi này cho rằng, đây là thời điểm khó khăn với các hãng taxi truyền thống khi phải cạnh tranh với hai hãng trên. Các hãng truyền thống không chỉ cạnh tranh trong việc giành khách hàng mà còn gặp phải vấn đề thiếu hụt tài xế.
Vị lãnh đạo này cho biết trước mắt hãng sẽ duy trì ở những địa bàn trọng yếu mà các “đối thủ” chưa “xâm nhập trắng trợn” được là sân bay, bệnh viện, khách sạn… Bên cạnh đó, công ty sẽ đẩy mạnh mở rộng thị trường tỉnh thành lân cận, nơi hai đối thủ chưa có mặt.
Liên quan tới mảng đầu tư này, HĐQT TCD trình đại hội thông qua việc bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giới thiệu sản phẩm quảng cáo đến công chúng.  (Xem tiếp)
Báo cáo tài chính riêng cho năm 2016 của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã được kiểm toán bởi hãng kiểm toán KPMG mới công bố cho biết, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ năm 2016 giảm so với 2015, đạt 1.353 tỷ đồng.
Nợ phải trả giảm so với 2015, ở mức hơn 6.594 tỷ đồng trong đó nợ ngắn hạn là hơn 3.951 tỷ đồng, nợ dài hạn là 2.643 tỷ đồng.
Báo cáo cũng cho thấy, khoản lỗ gộp lên đến hơn 1.422 tỷ đồng, tăng 76% so với năm 2015, lỗ thuần từ hoạt động kinh doanh cũng lên đến 1.620 tỷ đồng, tăng 97% so với năm 2015.  (Xem tiếp)
“Hộ kinh doanh không dám lên công ty, không dám phát triển vì sợ thủ tục hành chính liên quan đến thuế. Hơn nữa nếu lên DN thì sẽ tốn rất nhiều chi phí các loại, ví dụ chi phí chi trả cho một số lượng nhân công tương đối lớn”. Ông Lê Văn Nguyên, chủ hộ kinh doanh cá thể tranh thêu tay Xuân Nguyên, phát biểu như trên tại hội thảo về chuyển đổi hộ kinh doanh thành DN, tổ chức ngày 27/6 tại Hà Nội.
Cũng theo ông Nguyên, không phải các hộ kinh doanh không muốn chuyển lên DN mà là quá trình chuyển đổi gặp quá nhiều khó khăn. Thực tế các hộ kinh doanh vẫn mất nhiều thời gian vào việc đối phó với chứng từ phục vụ cho công tác thuế.
“Nói thật với các vị ở đây, hộ kinh doanh cá thể đang tồn tại được là nhờ… sống một mình. Chứ bây giờ đưa lên thành hệ thống như một DN với cơ man nào là kế toán, thuế má, phí… thì chúng tôi vỡ nợ trước khi thành công. Như vậy, sự lựa chọn khôn ngoan trong trường hợp này là không lên DN mặc dù biết rằng khi lên DN thì được tiếp cận vốn nhiều hơn”, ông Nguyên thẳng thắn. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: vng, ipo, uber
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ