Doanh nghiệp 24h: Vinaxuki sắp bị khởi kiện

Bảo Vy

19:29 08/05/2015

BizLIVE -

CTCP Ô tô Xuân Kiên Vinaxuki đang đối mặt với nguy cơ bị khởi kiện về hành vi chậm đóng BHXH, BHYT với số tiền lớn, thời gian kéo dài.

Doanh nghiệp 24h: Vinaxuki sắp bị khởi kiện

Ảnh minh họa.

Vinaxuki bị kiện vì nợ 9,8 tỷ đồng tiền bảo hiểm

Đoàn thanh tra liên ngành của TP Hà Nội thanh tra tại 30 doanh nghiệp, phát hiện Công ty Cổ phần Ô tô Xuân Kiên Vinaxuki nợ 9,8 tỷ đồng tiền BHXH, BHYT. Đây là 1 trong 2 doanh nghiệp có số nợ lớn nhất trong đợt thanh tra này.

Công ty Cổ phần Ô tô Xuân Kiên Vinaxuki cũng là 1 trong 7 doanh nghiệp được thanh tra đợt này không thực hiện nộp tiền nợ trước, trong và sau đợt thanh tra. (Xem tiếp)
Giấc mơ ôtô Việt: Thêm GM dậm dọa, bóng gió... ưu đãi

Tổng giám đốc GM Vietnam - Gaurav Gupta chia sẻ tại một sự kiện diễn ra đầu tuần này tại Hà Nội rằng, hãng đang cân nhắc về thời hạn 2018, khi thuế nhập khẩu xe từ các nước ASEAN về 0%.

Tuyên bố của GM cũng tương tự như tuyên bố của Toyota vào đầu tháng 4 vừa qua. Chỉ có điều, không ai biết GM có đặt điều kiện "ngàn tỷ" với Việt Nam như Toyota đã từng làm hay không. (Xem tiếp)

Ocean Group mất OceanBank: Lợi hay thiệt?

Mất OceanBank, OGC sẽ phải đối mặt với những gánh nặng tài chính và cũng mất đi một ngân hàng để huy động tiền cho các dự án bất động sản. Song OceanBank cũng là nguyên nhân chính khiến OGC mang "hạn".

Thêm nữa, OGC cho biết kết quả kinh doanh năm 2014 của doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng trọng yếu khi có đầy đủ thông tin về kết quả của OceanBank. Như vậy nếu không có ngân hàng này, lợi nhuận của OGC thu về trên thực tế không tệ. (Xem tiếp)
Doanh nghiệp lại phải khai mã ngành: Bước lùi 10 năm?

Trong thời gian góp ý cho dự thảo Luật Doanh nghiệp 2014 (hiệu lực từ 1/7/2015), không ít ý kiến từ doanh nghiệp và chuyên gia đều cho rằng nên bỏ yêu cầu doanh nghiệp phải áp mã ngành nghề kinh doanh. 

Nhiều ý kiến cho rằng vướng mắc trong việc ghi và mã hóa ngành nghề theo Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được xem là một trong những bất cập lớn nhất trong thủ tục gia nhập thị trường của Luật Doanh nghiệp 2005. (Xem tiếp)

SASCO: Quý I lãi 39,6 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ

Sau khi IPO, CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO đã quyết định cắt bỏ mảng kinh doanh bán sỉ bia do thiếu hiệu quả, biên lợi nhuận thấp.

Kết quả là doanh thu thuần quý I/2015 của SASCO đạt 508,3 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nếu so sánh với doanh thu không bao gồm kinh doanh sỉ bia cùng kỳ năm ngoái thì doanh thu quý I/2015 có tăng nhẹ. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines