Doanh nghiệp 24h: Vinalines lỗ khủng vì đâu?

Linh Linh

18:28 25/11/2015

BizLIVE - Phần lớn khoản lỗ lũy kế qua các năm của Vinalines được chuyển qua từ các doanh nghiệp của Vinashin. Theo đó, các khoản lỗ này lên đến khoảng 13.000-14.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp 24h: Vinalines lỗ khủng vì đâu?

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Đình Tú, Phó ban Truyền thông Vinalines, cho hay hiện ba công ty trực thuộc tiếp nhận từ Vinashin đang chuẩn bị cho phá sản gồm: Tổng Công ty TNHH một thành viên Vận tải viễn dương (Vinashinlines), Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Việt Nam (Falcon), Công ty TNHH MTV cảng Năm Căn (Cà Mau). “Đây là những DN kinh doanh kém hiệu quả, tình hình tài chính và kinh doanh bê bết lắm rồi. Vinalines đã đổ tiền vào để khắc phục khó khăn nhưng không thể cứu nổi. Vì vậy buộc Vinalines phải cho vào danh sách phá sản” - ông Tú chia sẻ. (Xem tiếp)
Cơn sóng thần phá giá đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc trong tháng 8/2015 vừa qua đã khiến các nước có giao thương với Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi cũng phải phá giá đồng nội tệ của mình.
Việt Nam là một trường hợp minh chứng rõ nhất. Đầu năm 2015, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cam kết không phá giá VND quá 2%. Tuy nhiên, sau cơn chấn động tỷ giá đồng NDT của Trung Quốc khiến VND cũng phải giảm giá theo. Như vậy, từ đầu năm đến nay, VND đã mất giá 5%. (Xem tiếp)
CTCP Cao su Sao Vàng (mã SRC) mới công bố thông tin về việc ký kết hợp đồng đầu tư dự án Khu phức hợp thương mại - nhà ở Cao su Sao Vàng.
Theo đó, ngày 23/11/2015, SRC cùng với CTCP Tập đoàn Hoành Sơn đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư dự án trên. Hai bên thống nhất đề nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khai thác trên 62.400 m2 đất tại số 231 Nguyễn Trãi - Phường Thượng Đình và Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội để đầu tư xây dựng, phát triển và tiếp thị dự án. (Xem tiếp)
Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý I theo năm tài chính mới, tập đoàn Parkson Holdings Bhd hiện đang có khoản lỗ hoạt động kinh doanh lến tới 25 triệu RM (Ringgit Malaysia), tương đương gần 6 triệu USD.
Báo cáo của Parkson gửi lên sàn chứng khoán Bursa Malaysia cho biết lợi nhuận của công ty đã tăng lên mức 15 triệu USD trong quý mới đây, tăng lên gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, khoản lợi nhuận này chủ yếu đến từ việc bán lại cổ phần 30% trong công ty con Parkson Hà Nội với giá 32,5 triệu USD. (Xem tiếp)
Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2015 của 12 công ty thủy sản còn thấp hơn cả lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2014 của riêng MPC. Hàng tồn kho đã tăng bình quân hơn 20%, chi phí tài chính đã tăng trung bình đến 103%. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine