Doanh nghiệp 24h: Vinaconex - PVC tính “gán” căn hộ chung cư cho chủ nợ?

Linh Linh

18:36 25/05/2016

BizLIVE - Một doanh nghiệp cung ứng vật liệu xây dựng cho CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex - PVC (mã PVV) tại dự án nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 nhiều năm “đòi nợ liên tục” chỉ được trả thêm 18 triệu đồng, hiện vẫn còn nợ 330 triệu đồng.

Doanh nghiệp 24h: Vinaconex - PVC tính “gán” căn hộ chung cư cho chủ nợ?

Ảnh minh họa.

Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đi vào sử dụng 2 năm, CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex - PVC được đơn vị được giao nhiệm vụ phụ trách thi công hạng mục trạm bơm nước thuộc tuyến làm mát của nhà máy với diện tích mặt bằng hạng mục là 10.000 m2, công suất 48.000m3/h và tổng mức đầu tư 107 tỷ đồng.
Tuy nhiên, phản ánh với BizLIVE, một số công nhân, kỹ sư cho biết, đến thời điểm hiện tại, phía công ty vẫn nợ lương, số tiền lương nợ trung bình từ 7-8 triệu đồng/người. Thậm chí, một số doanh nghiệp cung ứng vật liệu xây dựng tại dự án này cũng đang bị nợ tiền. 
Trao đổi với BizLIVE, ông Nguyễn Ngọc Nhung, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Yên Thịnh (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, năm 2011 ông và đại diện Vinaconex - PVC (ông Trương Quốc Dũng, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Thạch Tùng, đại diện giao dịch) ký hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng. Sau khi công trình hoàn thành, Vinaconex - PVC còn chưa thanh toán cho công ty Yên Thịnh số tiền gần 350 triệu đồng. (Xem tiếp)
Theo tin từ Trung tâm lưu ký chứng khoán, ngày 6/6 tới đây, CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã VNM) sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức đợt 2/2015 bằng tiền tỷ lệ 20%, tương đương với mỗi cổ phiếu sở hữu, cổ đông được nhận 2.000 đồng. Thời gian thanh toán 16/6/2016.
Ước tính, Vinamilk sẽ chi 2.400 tỷ đồng cho lần trả cổ tức này, nâng tổng cổ tức năm 2015 lên 60%. Đây là mức cổ tức kỷ lục của doanh nghiệp này kể từ khi cổ phần hóa, tương ứng mức chi cổ tức cả năm tổng cộng lên 6.400 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Con số này cũng đồng nghĩa, Mekong Capital đang định giá Thế giới Di động gần 22.300 tỷ đồng, tương đương xấp xỉ 1 tỷ USD.
Theo thống kê chỉ trong 4 tháng đầu năm 2016, Thế giới Di động đã mở thêm 179 siêu thị trên toàn quốc, trong đó chuỗi thegioididong.com mở 154 siêu thị và chuỗi Điện Máy Xanh mở 25 siêu thị, nâng tổng số siêu thị trên cả nước lên lần lượt là 718 và 94 siêu thị.
Doanh thu 4 tháng đầu năm của Thế giới Di động là 12.794 tỷ đồng, tăng trưởng 78% so với cùng kỳ, lợi nhuận đạt 555 tỷ đồng, tăng trưởng 82%. (Xem tiếp)
Nguyễn Thị Phương Thảo - bà chủ hãng VietJet có dáng người mảnh dẻ với một nụ cười luôn thường trực trên môi mỗi khi bà trả lời câu hỏi bằng giọng nói dịu dàng của mình. Bà được mệnh danh là người phụ nữ có “cánh tay sắt bọc nhung”. Trái ngược với dáng vẻ nhỏ nhắn, bà Thảo là đối thủ đáng gờm đối với nhiều người.
Là sáng lập viên đồng giám đốc điều hành VietJet, bà Thảo đã đưa hãng hàng không giá rẻ (LCC) phát triển thần tốc. Chưa đầy 5 năm sau khi bắt đầu kinh doanh, khối lượng khách hàng của VietJet đang trên đà vượt mặt Vietnam Airlines – hãng hàng không quốc gia Việt Nam.
Thông minh và quyết đoán, bà chủ VietJet chia sẻ mình là người hiếu kỳ. “Khi đứa con trai đầu lòng của tôi mới được vài tháng tuổi. Tôi bắt đầu nghiên cứu về mô hình hàng không giá rẻ.” Người phụ nữ 45 tuổi hồi tưởng lại. “Sau đó, tôi dành toàn bộ 10 năm nghiên cứu ngành kinh doanh hàng không, gặp gỡ các CEO của các hãng hàng không LCC như Jetstar, Air Asia và Southwest Airlines". (Xem tiếp)
Theo tin từ CTCP FPT (mã FPT), kết thúc 4 tháng đầu năm 2016, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 11.524 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch 4 tháng. Lợi nhuận trước thuế đạt 796 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch 4 tháng. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 504 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch 4 tháng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt 1.267 đồng.
FPT cho biết, lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và bán lẻ các sản phẩm công nghệ tiếp tục là hai điểm sáng lớn nhất của hoạt động kinh doanh trong 4 tháng đầu năm. Cụ thể, lĩnh vực xuất khẩu phần mềm ghi nhận tốc độ tăng trưởng 38% về doanh thu và 23% về lợi nhuận, đạt tương ứng 102% và 100% kế hoạch tháng. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: vnm, vinamilk, vietjet air
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine