Doanh nghiệp 24h: Vietjet Air sẽ IPO ở đâu?

Bảo Vy

19:15 17/08/2015

BizLIVE -

Cuối năm nay, VietJet Air sẽ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng, tuy nhiên doanh nghiệp này lại không lựa chọn thị trường nước ngoài như kế hoạch ban đầu.

Doanh nghiệp 24h: Vietjet Air sẽ IPO ở đâu?

Ảnh minh họa.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo hãng hàng không tư nhân VietJet Air (VJA) cho biết các công tác kiểm toán chuẩn bị quá trình bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) đang hoàn tất.
Dự kiến cuối năm 2015 VJA sẽ IPO tại thị trường trong nước thay vì chọn thị trường chứng khoán nước ngoài: Hong Kong hoặc Singapore như kế hoạch ban đầu. (Xem tiếp)
Ngày 14/08, giá dầu rơi xuống mức 42,5USD/thùng, chính thức mất hơn 60% so với mức cao trong năm 2014. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và các tổ chức tài chính quốc tế cho rằng giá dầu có thể chạm mốc 30USD/thùng trong vài tháng tới.
Kể từ khi giá dầu giảm mạnh, giá cổ phiếu của Công ty đã từng có mức vốn hóa lớn nhất thị trường cũng giảm mạnh. Giá cổ phiếu của Tổng Công Ty Khí Việt Nam (mã GAS) chạm mức thấp nhất trong vòng 02 năm là 52.500 đồng/cp vào ngày 14/08/2015. Tính từ mức giá đỉnh là 121.300 đồng/CP, GAS đã mất hơn gần 57% giá trị, tương đương “bốc hơi” gần 6 tỷ USD. (Xem tiếp)
Nói về mức giá của các công ty khi có ý định cổ phần hóa, ông Simon nên khuyên các công ty muốn cổ phần thuê các ngân hàng, tổ chức đầu tư uy tín định giá doanh nghiệp, và có một mức giá hợp lý: “Việc này cũng như làm bánh, đừng cháy quá, đừng non quá, phải tính đến điểm ngọt”.
Một trong những vấn đề quan trọng trong việc cổ phần hóa, đó là lựa chọn nhà đầu tư chiến lược. Đại diện Tesltra khuyên những công ty muốn IPO, cần lựa chọn nhà đầu tư chiến lược sáng suốt và có tiềm lực về kinh tế, quản lý. Điều này làm tăng giá trị của IPO và giá trị doanh nghiệp cổ phần, tạo ra tăng trưởng trong tương lai. (Xem tiếp)
CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group - mã OGC) đã công bố kết quả kinh doanh quý II với việc ghi nhận khoản lỗ hơn 10 tỷ đồng. 
Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của OGC đạt 371 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ thu về hơn 116 triệu đồng, giảm mạnh so với khoản lãi hơn 40,2 tỷ đồng nửa đầu năm 2014. (Xem tiếp)
Kết quả, kết thúc quý II/2015, QCG đạt lợi nhuận trước thuế 4 tỷ đồng, tăng tới 156,4% so với cùng kỳ năm trước. 
Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu thuần 103,7 tỷ đồng, giảm tới 56,4% so với cùng kỳ, tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế lại tăng mạnh khi đạt 4,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước, công ty báo lỗ 5,7 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Sau hơn 2 năm đi vào hoạt động trên danh nghĩa là Công ty TNHH MTV MC Food, công ty này không dưới 10 lần bị các cơ quan chức năng đến kiểm tra, lấy mẫu đi giám định và ra quyết định xử phạt. Trước đó, ngày 20/11/2013, Thanh tra Sở Y tế phạt 24 triệu đồng đối với Công ty MC Food về lỗi: Không bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình bảo quản, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn theo quy định.
Ngày 6/1/2014, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MC Food 33 triệu đồng khi phát hiện nơi đây kinh doanh thuốc không có chứng chỉ hành nghề, kinh doanh thuốc không có giấy đăng ký kinh doanh thuốc, không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định trong sản xuất về sản phẩm kinh doanh là Povidone. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?