Doanh nghiệp 24h: Việt Nam sẽ có tỷ phú đô la thứ 2?

Bảo Vy

18:24 13/11/2015

BizLIVE -

Đang có một gương mặt rất sáng giá để trở thành tỷ phú đô la tiếp theo: ông Trần Bá Dương – chủ tịch của CTCP Ô tô Trường Hải 

Doanh nghiệp 24h: Việt Nam sẽ có tỷ phú đô la thứ 2?

Ảnh minh họa.

Sau ông Phạm Nhật Vượng, có một gương mặt rất sáng giá để trở thành tỷ phú đô la tiếp theo: ông Trần Bá Dương – chủ tịch của CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco).
Hiện ông Dương kiểm soát 53,5% cổ phần của công ty bao gồm 11,5% cổ phần do ông cùng vợ, bà Viên Diệu Hoa trực tiếp sở hữu cùng với 42% cổ phần sở hữu thông qua công ty Trân Oanh – công ty đầu tư riêng của vợ chồng ông Dương. (Xem tiếp)
Để huy động được số tiền lớn trang trải cho các hợp đồng, Vietjet đã phải nhờ tới không chỉ một mà rất nhiều ngân hàng trong nước và quốc tế. Trong đó, TPBank là ngân hàng nội đầu tiên ký kết hợp đồng tín dụng máy bay cho Vietjet với hạn mức ban đầu 21 triệu USD.
Vietcombank cũng là một trong những đối tác cung cấp tài chính thu xếp vốn cho Vietjet Air thực hiện gói hợp đồng. Được biết, chiếc máy bay đầu tiên được bàn giao trong hợp đồng tiên của Vietjet Air mang biểu tượng Vietcombank. (Xem tiếp)
Vì “dớp mở hàng” của phiên đấu giá lần đầu đã khiến cho các phiên đấu giá bán cổ phần của SCIC “lận đận” hay vì một lý nào khác?
Trao đổi với chúng tôi, FPTS cho biết, giá đấu công bố cho các phiên đấu giá là do SCIC đưa ra. Nếu SCIC xác định giá thì rõ ràng mức giá 51 tỷ đồng/cp hay 40,5 tỷ đồng/cp là điều không tưởng. Và nay, chuẩn bị cho lần đấu giá thứ 4, mức giá khởi điểm đưa ra là 336.600 đồng/cp, gần gấp 5 lần giá đấu lần đầu tiên. (Xem tiếp)
Doanh nghiệp FDI đã chủ động kết nối giữa Việt Nam và ASEAN còn doanh nghiệp tư nhân chịu sức ép lớn nhưng chưa quan tâm.
Nguyên nhân vì có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động nội địa không tham gia xuất nhập khẩu nên không thể có được những cảm nhận như doanh nghiệp xuất khẩu.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp nhỏ và vừa thậm chí siêu nhỏ bị mối lo trước mắt quá lớn, phải đối phó với các vấn đề môi trường kinh doanh, và ám ảnh bởi những "kỷ lục" số doanh nghiệp giải thể. "Họ lo về tồn tại hơn là cạnh tranh, chưa bao giờ tinh thần kinh doanh của doanh nghiệp lại thấp như hiện nay", chuyên gia Phạm Chi Lan lo lắng. (Xem tiếp)
Trong danh sách 31 doanh nghiệp có đến 19 doanh nghiệp có tiền nợ thuế trên 5 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 61%.
Trong đó, doanh nghiệp thuộc nhóm ngành xây dựng vẫn chiếm tỷ lệ áp đảo với số nợ lớn. Trong danh sách đợt 3, công ty TNHH Xây dựng Thương mại Vận tải M.K có số nợ lớn nhất tới 22 tỷ đồng.
Tiếp đến là công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Nhân Văn nợ thuế 18 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Các doanh nghiệp lớn lũ lượt công bố báo cáo tài chính quý III/2015

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?