Doanh nghiệp 24h: Tỷ phú Thái Lan F&N “lăm le” thâu tóm Vinamilk?

Linh Linh

18:03 16/08/2016

BizLIVE - Kịch bản “lý tưởng nhất đương nhiên là thâu tóm”. Đây sẽ là bàn đạp đưa “F&N đến thị trường này nhanh hơn”, lãnh đạo Fraser & Neave cho biết.

Doanh nghiệp 24h: Tỷ phú Thái Lan F&N “lăm le” thâu tóm Vinamilk?

Ảnh minh họa.

Hiện F&N là nhà sản sản xuất lớn thứ ba tại khu vực này, tuy nhiên bị hai vị trí đầu là PepsiCo và Coca-Cola bỏ khá xa. 
Đây là chiến lược được áp dụng sau khi két tiền của công ty tăng lên 744 triệu USD nhờ nhiều thương vụ bán tài sản trong mảng bia. 
Một trong những mục tiêu tiềm năng là công ty Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk, Bloomberg dẫn lời ông Lee Meng Tat – Giám đốc điều hành mảng đồ uống không cồn của F&N(Xem tiếp)
Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã HAG) và Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – mã HNG) là hai doanh nghiệp sản xuất thuộc VN30 chưa công bố kết quả kinh doanh quý II.
Xét riêng 22 doanh nghiệp sản xuất trong nhóm này trong quý II nói riêng và 6 tháng đầu năm nói chung, trong khi tổng doanh thu tăng trưởng tốt thì lợi nhuận lại sụt giảm.
Cụ thể, trong quý II năm nay, tổng doanh thu thuần 22 doanh nghiệp đạt 94.384 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tổng lợi nhuận sau thuế lại giảm 18,6%, ở mức 13.118 tỷ đồng. (Xem tiếp)
Cách đây khoảng 3 ngày, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nộị đã lập biên bản, xử phạt Công ty cổ phần Thế giới Di động tại Hà Nội về hành vi tổ chức chở người mẫu trong lồng kính trên xe bán tải diễu phố quảng cáo điện thoại nhưng không xin cấp phép, gây phản cảm và không phù hợp với thuần phong mỹ tục.
Theo đó, Công ty cổ phần Thế giới Di động (CTCP) đã bị xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng vì chương trình quảng cáo này.
Ngoài ra, vào chiều ngày 15/8,  Phòng CSGT Công an Hà Nội cũng đã ra quyết định xử phạt tài xế lái chiếc xe bán tải Chevrolet Colorado biển kiểm soát 29C-52395 về hành vi điều khiển xe ô tô pickup chở người trên thùng xe trái quy định. (Xem tiếp)
Câu chuyện FPT Shop, một trong hai chuỗi bán lẻ hàng công nghệ có sức tăng trưởng nhanh nhất hiện nay, đi tìm nhà đầu tư để mở rộng kinh doanh đang trở thành đề tài bàn tán của giới công nghệ. Sau khi ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng giám đốc FPT Shop, nửa đùa nửa thật về việc tìm đến đối tác Alibaba thì giới bán lẻ râm ran thông tin chuỗi bán lẻ của FPT có thể sẽ về tay người Nhật hoặc người Thái, tương tự các vụ mua bán/sáp nhập gần đây tại Việt Nam. Có thông tin cho rằng thương vụ này đã chốt từ trước tháng 8.
Tuy vậy, trao đổi với chúng tôi hôm 10/8 nhân sự kiện ra mắt Samsung Galaxy Note 7, bà Nguyễn Bạch Điệp - Tổng giám đốc FPT Shop - cho biết chưa có thông tin chính thức về việc FPT Shop sẽ chọn đối tác nào để hợp tác. Việc tìm nhà đầu tư cho FPT Shop hiện nay do tập đoàn FPT đảm trách, FPT Shop chỉ cung cấp hồ sơ và thông tin cần thiết cho tập đoàn để làm việc với nhà đầu tư. (Xem tiếp)
Theo tìm hiểu của PV, cái chết của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ được dự báo khá sớm sau khi dự án đi vào hoạt động được ít lâu. Chỉ ít tháng sau khi nhà máy vận hành và phải liên tiếp dừng hoạt động, trong một báo cáo gửi Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương), lãnh đạo Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex) thừa nhận việc nhà máy phải tạm ngừng hoạt động, phải trả giá vì đã đầu tư kiểu “đếm cua trong lỗ”, không lường được hết khó khăn khi lấn sân từ lĩnh vực dầu khí sang làm “công nghiệp phụ trợ” cho dệt may. 
“Nguyên nhân chính dẫn đến hiệu quả của dự án giảm khi đưa vào vận hành thương mại là do định mức và chi phí vận hành thực tế tăng hơn so với tính toán trong báo cáo tiền khả thi, năng  lực vận hành còn hạn chế nên chất lượng sản phẩm chưa ổn định, uy tín thương hiệu thấp và thị trường xấu giá nguyên liệu, tiện ích và sản phẩm thay đổi ngược lại với tính toán”, lãnh đạo PVTex thừa nhận. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ