Doanh nghiệp 24h: Tương lai Hoàng Anh Gia Lai sẽ là bớt ảm đạm hơn nếu...

Linh Linh

17:29 17/03/2016

BizLIVE - Tại thời điểm cuối năm 2015, tổng dư nợ của HAG là 27.100 tỷ đồng, tăng 1.650 tỷ đồng so với số liệu cuối quý 3/2015.

Doanh nghiệp 24h: Tương lai Hoàng Anh Gia Lai sẽ là bớt ảm đạm hơn nếu...

Ảnh minh họa.

Kết quả kinh doanh của mảng cao su năm 2015 của HAG không như kỳ vọng; tuy nhiên, với việc thị trường cao su thế giới năm nay có thể đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn do ảnh hưởng của El Nino, ít có khả năng giá cao su sẽ tiếp tục giảm. 
Ngoài ra, năm 2016 cũng là năm mà dự án Myanmar của HAG bắt đầu tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, VPBS cho rằng, năm 2016 có thể là một năm tốt đẹp hơn với HAG, nếu công ty có thể thành công trong việc thương lượng kéo giãn các khoản nợ vay. (Xem tiếp)
Ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát cho biết, dự thảo Luật, Nghị định Bộ Tài chính đã mời Hiệp hội tham gia và Hiệp hội đã từng gửi văn bản đến Bộ Tài chính song vẫn thấy nhiều nội dung “không được tiếp thu”.
Ông Việt cũng cho biết, Hiệp hội từng gửi góp ý đến Bộ Tư pháp, Bộ Tư pháp đã ghi nhận ý kiến và có phản hồi “thông cảm”. Sau đó, Hiệp hội tiếp tục gửi văn bản đến Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và gửi Thủ tướng Chính phủ, Quốc hội. (Xem tiếp)
CTCP FPT (mã FPT) dự kiến sẽ bán mảng kinh doanh bán lẻ và hoạt động phân phối để tập trung cho hoạt động cốt lỗi là công nghệ và phân khúc viễn thông, tờ Nikkei Asian Review vừa đưa tin. Thời gian dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay.
Theo bà Lê Hồng Liên, chuyên gia của Maybank Kim Eng., thương vụ này sẽ có giá trị từ 103 triệu đến 121 triệu USD. Và FPT có khả năng sẽ dùng số tiền thu được để đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ và các dịch vụ viễn thông mới. (Xem tiếp)
Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới có thông tin về việc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ký mua cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất.
Theo đó, công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương đã đăng ký mua gần 10,59 triệu cổ phiếu SAS với mục đích đầu tư tài chính. Ngày dự kiến bắt đầu giao dịch là 18/03 và ngày dự kiến kết thúc là vào 15/04/2016. Phương thức giao dịch là thỏa thuận. (Xem tiếp)
Giá trị thực tế của doanh nghiệp để cổ phần hóa là 3.526 tỷ đồng trong đó chưa bao gồm giá trị quyền sử dụng đất.
Trong khi đó, đối với TCT36, đất đai là một phần quan trọng trong tài sản chủ yếu của doanh nghiệp bởi doanh nghiệp này sở hữu một quỹ đất rất lớn. Đến thời điểm hiện tại, Công ty mẹ - Tổng công ty đang quản lý 6 mảnh đất với tổng diện tích là 31.882,7m2. (Xem tiếp)
Bộ Tài chính vừa có công văn số 3357/BTC-TCT gửi Cục thuế các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc quản lý chi hoàn thuế giá trị gia tăng theo đúng quy định của pháp luật.
Công văn này bên cạnh việc triển khai thực hiện quy định về quản lý rủi ro trong hoàn thuế giá trị gia tăng còn tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nộp thuế. (Xem tiếp)
M_Service JSC (đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo) vừa công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Goldman Sachs. Đại diện của SCPE cho biết trong đợt rót vốn vào MoMo lần này, SCPE đầu tư 25 triệu USD, Goldman Sachs đầu tư 3 triệu USD.  
MoMo là đơn vị cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại các điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán (payment platform). M_Service JSC cho biết hiện họ đang có 2,5 triệu khách hàng. (Xem tiếp)
Cuộc đối thoại giữa doanh nghiệp (DN) và Cục Thuế nóng hừng hực khi DN tiếp tục tính sổ nợ hoàn thuế. Bà Trần Lệ Thu, đại diện Công ty Hòa Thuận (kinh doanh cao su), cho biết DN có quyết định hoàn thuế GTGT từ tháng 1 và tháng 2.2016 gần 40 tỉ đồng phát sinh từ tháng 9 và tháng 10.2015, nhưng chờ hoài không được nhận. “Từ 7 tháng nay, chúng tôi rất khốn đốn, phải đi cầm cố tài sản, nhà cửa vay ngân hàng để duy trì hoạt động. Nhà nước muốn DN phải đóng cửa sao? DN đã kiến nghị lên nhiều cấp nhưng không nhận được trả lời, trong khi ngân hàng đang đòi siết nợ khiến chúng tôi lâm vào tình thế khó khăn”, bà bức xúc nói. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: HAG, FPT, bầu đức
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine