Doanh nghiệp 24h: Toyota “chối bỏ” tuyên bố rời Việt Nam!

Bảo Vy

19:44 22/04/2015

BizLIVE -

Toyota cho biết thông tin doanh nghiệp có ý định dừng sản xuất ô tô để hưởng lợi từ việc thuế suất về 0% trong năm 2018 hoàn toàn là hiểu lầm.

Doanh nghiệp 24h: Toyota “chối bỏ” tuyên bố rời Việt Nam!

Ảnh minh họa.

Tổng giám đốc Toyota phủ nhận thông tin dừng sản xuất ô tô

Trả lời báo chí trong buổi lễ ra mắt mẫu xe Camry thế hệ 2015 diễn ra vào sáng 21/4 tại Hà Nội, ông Yoshihisa Maruta - Tổng giám đốc Công ty Ôtô Toyota Việt Nam (TMV) đã phủ nhận hoàn toàn thông tin “dừng sản xuất ô tô để hưởng lợi từ việc thuế suất về 0% trong năm 2018” từng gây xôn xao dư luận gần đây.

“Tôi nghĩ rằng đã có một sự hiểu lầm ở đây. Tôi có thể khẳng định TMV hoàn toàn không có ý định rời bỏ thị trường sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam như báo chí đã đưa tin trước đó. Trái lại, Toyota luôn mong muốn và nỗ lực bằng mọi cách để có thể tiếp tục gắn bó và phát triển mảng này tại Việt Nam”. (Xem tiếp)

Vingroup muốn đầu tư vào đường sắt

Tập đoàn Vingroup đang hợp tác với Tổng công ty Đường sắt để khảo sát một số dự án có thể xã hội hóa, nhượng quyền khai thác.

Theo Chủ tịch Đường sắt, ngoài Vingroup, Tổng công ty đã mời một số doanh nghiệp như CTCP Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng, CTCP Giao nhận và vận chuyển Indo Tran Logistics (ITL), Công ty TNHH Express Trains vào tìm hiểu một số dự án mà ngành xếp vào danh mục kêu gọi xã hội hóa. (Xem tiếp)

TS. Nguyễn Đình Cung: Cần xác định lại vai trò doanh nghiệp Nhà nước


Trong tham luận gửi đến Diễn đàn Kinh tế mùa xuân diễn ra trong 2 ngày 21-22/4 tại Nghệ An, TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương cho biết đang tồn tại một số nút thắt thể chế ngăn cản chuyển đổi mạnh mẽ sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay. 

Chẳng hạn việc các cộng đồng doanh nghiệp trong nước cho rằng, các cấp chính quyền địa phương thường ưu tiên giải quyết các vấn đề khó khăn cho doanh nghiệp nước ngoài hơn là doanh nghiệp trong nước. 

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, cộng đồng doanh nghiệp còn cho rằng họ phải cạnh tranh không lành mạnh từ các doanh nghiệp có quan hệ thân hữu với một số cán bộ, công chức nhà nước các cấp, với đại diện chủ sở hữu và người quản lý các doanh nghiệp nhà nước. (Xem tiếp)

Công ty gia đình: Nỗi lo kế nghiệp

Hiện nay, các công ty "gia đình trị” ở Việt Nam đang ở thời điểm chuyển giao giữa hai thế hệ. Và những người kế thừa trong các DN gia đình đang phải thể hiện bản thân để thoát khỏi cái bóng của thế hệ thứ nhất.

Có rất nhiều lý do để thế hệ đi trước chưa "chuyển giao thật sự". Họ lo ngại hậu bối của mình còn trẻ, chưa đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để lèo lái DN trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt. Hơn nữa, họ còn lo những người trẻ với sự liều lĩnh và ưa thử thách sẽ làm thay đổi cấu trúc DN hoặc thậm chí thay đổi văn hóa công ty đã được gầy dựng hàng chục năm. (Xem tiếp)

Metro Cash & Carry “ăn không” 507 tỷ đồng, lỗi tại ai?

Ông Vũ Vinh Phú - Chủ tịch Hiệp hội siêu thị từng cho biết, trong vấn đề doanh nghiệp không đóng thuế trong suốt 12 năm, sai lầm của chúng ta là không tổ chức điều tra sớm. Metro đã vào đây hơn chục năm, đến bây giờ mới thả gà ra đuổi nhưng nếu không sớm có ràng buộc gì họ sẽ rút rất nhanh.

Theo ông Vũ Vinh Phú, Việt Nam đã mất cả chì lẫn chài khi cùng lúc ưu đãi mời gọi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực này, khiến thị trường của doanh nghiệp nội địa bị ảnh hưởng dẫn đến sản xuất trong nước gặp khó cùng lúc lại không thu lợi cho ngân sách nhà nước thông qua các khoản thuế. Vì vậy Cơ quan Thuế Tổng Cục Thuế, thuế địa phương phải chịu trách nhiệm về vấn đề nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp. (Xem tiếp)
Diễn biến doanh thu của Metro Việt Nam trong 12 năm gia nhập thị trường Việt Nam.Số liệu: Báo cáo tài chính Tập đoàn Metro
Bà Phạm Chi Lan: “Đừng nói doanh nghiệp tư nhân chưa đủ mạnh”

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan gay gắt phê phán quan niệm "khu vực tư nhân chưa đủ mạnh, đủ trưởng thành để làm việc này việc khác". 

"Đừng giữa mặc cảm cái gì cũng cầu đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp Nhà nước làm. Cùng dự án nếu doanh nghiệp trong nước có ưu đãi như đầu tư nước ngoài sẽ làm không kém vì FDI khi chúng ta trải thảm đỏ chủ yếu vẫn là khai thác tài nguyên, công nhân giá rẻ", bà Lan phân tích. (Xem tiếp)

Samsung cân nhắc đặt nhà máy sản xuất LCD tại Việt Nam

Tờ AJU Business Daily của Hàn Quốc đưa tin Samsung Display đang cân nhắc chuyển hoạt động sản xuất màn hình LCD từ Hàn Quốc sang Trung Quốc hoặc Việt Nam. Nguyên nhân là do chi phí nhân công trong nước tăng mạnh.

Quyết định này được đưa ra sau khi Samsung Display tách LCD (hiển thị tinh thể lỏng) và OLED (diode phát quang hữu cơ) thành hai mảng công nghệ riêng rẽ. (Xem tiếp)

ĐHĐCĐ Địa ốc Hòa Bình: Chủ tịch xin lỗi cổ đông vì kế hoạch quá lạc quan!

Năm 2014, HBC đạt doanh thu 3.518 tỷ đồng, tương đương 70% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế 71 tỷ đồng, đạt 40% kế hoạch. 

Chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Lê Viết Hải phát biểu mở đầu Đại hội cổ đông năm 2015: “Tôi rất tiếc 2 năm liền HBC chưa hoàn thành được kế hoạch kinh doanh đề ra. Hội đồng quản trị và ban điều hành đã khá lạc quan khi xây dựng kế hoạch kinh doanh gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả thực hiện.” Ngoài ra, sự thận trọng của ban điều hành trong lựa chọn khách hàng cũng tác động đến kết quả kinh doanh. Việc tái cấu trúc các công ty chưa theo kịp thị trường; công ty phải trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi cao… (Xem tiếp)

ĐHĐCĐ PGD: Cổ đông thất vọng vì lợi nhuận 5 năm qua liên tục giảm

Trong phần thảo luận, một cổ đông bày tỏ sự thất vọng về tình hình tăng trưởng của công ty trong thời gian qua.

“Tôi thất vọng về lãnh đạo nhiệm kỳ cũ bởi 5 năm qua lợi nhuận giảm dần đều. Lợi nhuận công ty từ hơn 300 tỷ, giảm dần còn hơn 160 tỷ năm vừa rồi”, cổ đông này cho biết. (Xem tiếp)

Địa ốc Hoàng Quân lãi 30 tỷ, lớn nhất 3 năm qua

Báo cáo tài chính CTCP Tư vấn thương mại dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC) cho thấy, trong quý I năm nay, doanh thu thuần công ty tăng vọt lên 257,3 tỷ đồng, tương ứng gấp 71 lần doanh thu cùng kỳ năm ngoái. 

Kết quả, HQC lãi ròng hơn 30 tỷ đồng, đây là khoản lợi nhuận theo quý lớn nhất của công ty trong vòng 3 năm qua. (Xem tiếp)

 

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ