Doanh nghiệp 24h: Toyota chỉ “dọa” Việt Nam?

Bảo Vy

19:49 09/04/2015

BizLIVE -

GS. Nguyễn Mại cho biết ông không tin các hãng sản xuất nước ngoài sẽ ra khỏi Việt Namm bởi họ đã nhiều lần “dọa” nhưng để dời một nhà máy sang nước khác không hề dễ.

Doanh nghiệp 24h: Toyota chỉ “dọa” Việt Nam?

Ảnh minh họa.

Ngừng sản xuất tại Việt Nam, Toyota “dọa” hay sẽ làm thật?

Năm 2015, mức thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc giữa các nước ASEAN bằng 0% do đó các doanh nghiệp đang tính nếu thuế linh kiện vẫn giữ trong khi thuế nhập nguyên chiếc bằng 0% thì không dại gì nhập khẩu linh kiện về lắp ráp mà sẽ nhập nguyên chiếc. 

Điều này đặt ra vấn đề cho chính sách của nhà nước về ô tô cần lựa trên những diễn biến mới của Việt Nam khi gia nhập các FTA nhưng đồng thời cũng phải nói thời gian vừa qua Chính phủ đã quá dung dưỡng cho các nhà sản xuất ô tô, kể cả Honda, Toyota về bảo hộ sản xuất. (Xem tiếp)

Quỹ tiền mặt “khủng”, Masan sẽ có thêm nhiều thương vụ M&A mới?

Mới đây trong bản báo cáo phân tích của VCSC, công ty chứng khoán này cho rằng với vị thế tiền mặt hơn 500 triệu USD của Masan, những thương vụ M&A mới trong ngành tiêu dùng sẽ là yếu tố tăng trưởng tiềm năng của tập đoàn này trong 2015.

Khoản tiền mặt này bao gồm khoảng 436 triệu USD tại ngày 31/12/2014 và khoảng 96 triệu USD đến trong tháng 1/2015 từ việc thoái vốn các công ty con trong năm 2014.

VCSC cho rằng với truyền thống đầu tư vốn hiệu quả, Masan sẽ không để lượng tiền mặt này "nằm im" trong thời gian dài. (Xem tiếp)

PVN lãi 9.400 tỷ đồng trong quý I

PVN cho biết, tổng doanh thu của toàn bộ các đơn vị trong Tập đoàn đạt 132.200 tỷ đồng, bằng 81% kế hoạch quý I và 18,4% kế hoạch năm. Tổng doanh thu sau thuế đạt 64.500 tỷ đồng, bằng 72% kế hoạch quý I và 18% kế hoạch năm.

Tổng lợi nhuận sau thuế đạt 9.400 tỷ đồng, bằng 77% kế hoạch quý I và 23% kế hoạch năm. Trong quý I, PVN nộp ngân sách Nhà nước 28.500 tỷ đồng, bằng 79% kế hoạch quý I và 18% kế hoạch năm. (Xem tiếp)

ĐHĐCĐ TLH lần 1 bất thành: Chủ tịch trách cổ đông thiếu trách nhiệm

Trao đổi với một số cổ đông ngay tại Đại hội, ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT TLH ngầm trách cổ đông thiếu trách nhiệm với công ty khi không đến tham dự Đại hội cũng không ủy quyền dù Công ty đã tốn chi phí hơn 100 triệu đồng gửi thư mời đến từng cổ đông.

Ông Hà cũng cho biết Đại hội lần 2 có thể diễn ra vào ngày 19/04 tới. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp mía đường vì quyền lợi của ai?

Ngay đầu năm 2015, nông dân trồng mía ở Gia Lai suýt bị Công ty đường Bình Định cấn nợ tiền mua mía bằng đường, chẳng biết bao giờ mới cầm được tiền.

Người trồng mía ở huyện Sông Hinh (Phú Yên) rơi vào cảnh khốn khó khi Công ty Mía đường Tuy Hòa không mua mía... Nhiều nông dân ở Tây Nam bộ đang chặt mía để trồng cây khác. Nông dân Hậu Giang đã phá bỏ khoảng 2.000ha mía trong 2 năm qua. Tình trạng chặt bỏ mía cũng đang diễn ra ở Quảng Ngãi... Vậy, doanh nghiệp mía đường vì quyền lợi của ai? (Xem tiếp)
Bắt Phó Tổng Giám đốc Công ty VN pharma

Nguồn tin ngày 8/4 cho biết Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Trí Nhật (SN 1975, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần VN pharma) và Phan Cẩm Loan (SN 1973, Phó Phòng xuất khẩu công ty cổ phần VN pharma) về tội buôn lậu. 

Nguyễn Trí Nhật, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần VN pharma, cùng đồng phạm đã hợp thức hoá hồ sơ gian dối để nhập khẩu trái phép 9.300 hộp thuốc H-Capita vào Việt Nam có trị giá 750 ngàn USD. (Xem tiếp)

Sẽ thanh tra toàn diện Nhà máy Pomina 3

Ngày 8/4, ông Vương Hữu Tấn, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân cho biết, sắp tới Cục sẽ tiến hành thanh tra toàn diện nhà máy Pomia 3.

Theo ông Tấn: “Kho lưu trữ nguồn phóng xạ của Pomina 3 chưa đảm bảo về an ninh. Qua làm việc tại nhà máy, chúng tôi nhận thấy lãnh đạo Pomina còn nhận thức lơ mơ về việc đảm bảo an toàn nguồn phóng xạ trong nhà máy. Việc xảy ra sự cố là do nhà máy quản lý ẩu, không tuân thủ các quy định về an toàn phóng xạ”. (Xem tiếp)

Các thương hiệu lớn đồng loạt ăn theo Fast & Furious 7

Theo Box Office Mojo, doanh thu từ loạt phim Fast & Furious đã vượt mức 2 tỷ USD toàn cầu. Ra mắt 2 năm trước, doanh thu của Furious 6 là 789 triệu USD. Fast & Furious 7 được dự báo là một trong những phim có doanh thu cao nhất năm 2015.

Nhiều thương hiệu đã không bỏ lỡ cơ hội. Dodge, GoPro và Xbox One... là các đối tác chính của Furious 7. Fiat Chrysler Automobiles cung cấp gần 30 xe cho phim, trong đó có chiếc Dodge Charger 2015, Dodge Challenger R/T cùng một xe bọc thép Jeep Wrangler Unlimited. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ