Doanh nghiệp 24h: Thủy sản gặp khó do phong thủy?

Linh Linh

18:32 28/12/2015

BizLIVE - Đầu năm 2015 các thầy phong thủy nhận định năm 2015 là năm đầy khó khăn của ngành thủy sản.

Doanh nghiệp 24h: Thủy sản gặp khó do phong thủy?
Đầu năm 2015, Master Lynn Yap - Thầy phong thủy nổi tiếng, Chủ tịch Công tư tư vấn phong thủy 3P tại Singapore dự báo ngành thủy sản gặp khó vì phong vận, hướng gió, hướng khí, mạch nước năm Ất Mùi không có lợi cho các ngành hành thủy.
Năm Ất Mùi – Năm con dê Mộc, nạp Âm, hành Kim do Can “Ất” thuộc Mộc, Chi “Mùi” thuộc Thổ. 6 tháng đầu năm là Âm Mộc, 6 tháng cuối năm là Âm Thổ. Vì vậy các ngành hành thủy vừa bị “sinh xuất”, vừa bị “khắc chế” trong năm 2015. Điều này lý giải vì sao trong 5 nhóm ngành nghề xếp theo ngũ hành, ngành hành thủy gặp khó khăn nhất. (Xem tiếp)
“McDonald’s Việt Nam đang có kế hoạch tăng tỉ lệ nội địa hóa các mặt hàng Việt vì hiện nay chúng tôi vẫn đang phải nhập thịt bò, thịt gà, cá… từ Úc và Malaysia". (Xem tiếp)
Tổng số giờ làm việc tiêu chuẩn và số giờ làm thêm trong 1 tuần của người lao động làm công việc sản xuất có tính thời vụ và công việc gia công hàng tháng theo đơn đặt hàng không quá 64 giờ hoặc 48 giờ đối với các nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; tổng số giờ làm thêm trong 1 tháng không quá 32 giờ, riêng với công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, tối đa là 24 giờ. (Xem tiếp)
Đầu tháng 11/2015, hơn 500 doanh nghiệp đã có một buổi đối thoại với Bộ Tài chính về vấn đề thuế và Hải quan. Đáng chú ý, trong giờ giải lao, và Vũ Thị Hoài Sơn, Giám đốc Công ty Tân Nhất Hương đã đến bàn Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn để đòi lại 21 tỷ đồng tiền hoàn thuế. (Xem tiếp)

LINH LINH

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?