Doanh nghiệp 24h: Thoát tai tiếng, Vinalines sẽ “hồi sinh”?

Bảo Vy

19:00 15/05/2015

BizLIVE -

Với hàng loạt cơ chế chính sách hỗ trợ, Vinalines và Vinashin có thể thoát khỏi tai tiếng một thời để lại "tái sinh"?

Doanh nghiệp 24h: Thoát tai tiếng, Vinalines sẽ “hồi sinh”?

Ảnh minh họa.

Vinalines sắp có “cửa hồi sinh” sáng sủa?

Hai tổng công ty tai tiếng một thời của Bộ Giao thông Vận tải là Vinalines và SBIC/Vinashin có thể sẽ rộng “cửa hồi sinh” với hàng loạt cơ chế chính sách hỗ trợ từ Nhà nước theo Đề án Tái cơ cấu vận tải biển đến năm 2020 vừa được Bộ trưởng Đinh La Thăng phê duyệt.

Cụ thể, đề án của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) kiến nghị có chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) vận tải biển Việt Nam mua nhiên liệu với mức giá ưu đãi tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; đồng thời kiến nghị giảm thuế đối với hàng hóa là vật tư, thiết bị tàu biển phục vụ cho việc sửa chữa, bảo dưỡng tàu biển; đối với hoạt động vận tải nội địa của tàu mà cờ quốc tịch Việt Nam áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng là 5% trong vòng 3 năm. (Xem tiếp)

OceanGroup có thể “thu lại” 146 tỷ đồng từ PVR?

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 sáng 14/5, lãnh đạo PVR  cho biết công ty có một khoản phải trả CTCP Tập đoàn Đại Dương – OceanGroup (mã OGC) là 145,9 tỷ đồng.
Hiện PVR đang đàm phán đối trừ và thanh toán bằng tài sản là cổ phần tại CTCP Đầu tư Phát triển Bình An (Bình An). 

Trong đó, đối với khoản OGC đặt cọc mua khối đế hơn 40 tỷ đồng, PVR sẽ trả bằng giá trị đầu tư tại Bình An. (Xem tiếp)

Vinalines không cần nắm tỷ lệ chi phối các cảng biển

Ông Vũ Anh Minh, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ GTVT, cho rằng với những cảng này, Vinalines không nhất thiết phải nắm giữ tỷ lệ chi phối, phải giảm nguồn lực thì mới có tiền để đầu tư những cảng lớn.

Ông Minh cho biết, hiện Bộ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép thoái toàn bộ vốn tại cảng Nghệ Tĩnh, chỉ nắm giữ 20% vốn điều lệ tại cảng Hải Phòng, Sài Gòn. (Xem tiếp)

Dược Hậu Giang: Hào quang quá khứ đang “đè nặng” tương lai?

Con số mục tiêu mà DHG đặt ra trong năm nay khá khiêm tốn so với mức tăng trưởng doanh thu từ 15% đến 22%, tăng trưởng lợi nhuận từ 13% đến 33% trong giai đoạn từ 2010 đến 2013.

Theo chia sẻ từ phía Ban lãnh đạo công ty, DHG chấp nhận có mức tăng trưởng thấp năm nay do họ muốn dành thời gian xem xét và, nếu cần, tái cơ cấu lại cơ cấu tổ chức cũng như các quy trình hoạt động của công ty, bao gồm các bộ phận sản xuất, nhân sự, bán hàng. Mục tiêu của DHG trong năm nay là tìm ra hướng đi mới để giúp công ty quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng cao như những năm trước. (Xem tiếp)

ĐHĐCĐ Đất Xanh Group: Vụ kiện Gia Phú không liên quan đến Đất Xanh

Về ảnh hưởng của Thông tư 200 lên ghi nhận doanh thu lợi nhuận của DXG, theo ông Thìn DXG đã áp dụng từ 5 năm trước, nghĩa là giao nhà mới hạch toán doanh thu nên DXG không bị ảnh hưởng bởi thông tư này. 

Liên quan đến vụ kiện Gia Phú, ông Thìn khẳng định: Đã làm kinh doanh là phải thượng tôn pháp luật. Vụ kiện Gia Phú không liên quan đến Đất Xanh bởi Đất Xanh Đông Á và Đất Xanh Group là 2 pháp nhân độc lập. DXG nắm giữ 36% vốn tại Đất Xanh Đông Á. Ông Thìn cho rằng, Đất Xanh Group đang làm đúng pháp luật và công ty đang nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ điều tra sự vụ nêu trên. (Xem tiếp)

Hoàng Anh Gia Lai lãi 372 tỷ nhờ hoạt động khác

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất với doanh thu thuần quý I đạt 1.049 tỷ đồng, tương ứng tăng 13% so với cùng kỳ 2014. 

Mặc dù vậy do các loại chi phí tăng mạnh khiến lợi nhuận sau thuế quý I của Hoàng Anh Gia Lai giảm nhẹ 6% so với quý I/2014. (Xem tiếp)
Masan Group lãi thuần 57 tỷ, chuẩn bị niêm yết Masan Resources

CTCP Tập đoàn Masan (Masan Group - mã MSN) vừa công bố thông tin về kết quả kinh doanh quý I/2015.

Theo đó, doanh thu đạt 3.584 tỷ đồng trong quý I năm nay, tăng 31,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này phản ánh sự đóng góp của mỏ Núi Pháo và tốc độ tăng trưởng từ mảng kinh doanh hàng tiêu dùng. 

Lợi nhuận thuần đạt 57 tỷ đồng, tăng 150,7% so với quý I/2014. Tuy nhiên lợi nhuận thuần pro forma lại đạt 157 tỷ đồng, giảm 28,9%. (Xem tiếp)

BẢO VY

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ