Doanh nghiệp 24h: Thêm ngân hàng lên tiếng về nợ của Phương Trang

Linh Linh

17:55 22/06/2016

BizLIVE - Xung quanh việc Ngân hàng Xây dựng (CB) khởi kiện nhóm nợ Phương Trang đòi khoản nợ 3.436 tỷ đồng, trong đó có đề cập đến “10 bộ hồ sơ vay của Công ty CP Xe khách Phương Trang (Công ty Phương Trang) đã bị CB khởi kiện trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 5/2015”

Doanh nghiệp 24h: Thêm ngân hàng lên tiếng về nợ của Phương Trang

Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin từ công tố viên, công ty ma này đặt trụ sở tại Luxembourg, có tên Coralis SA. Đây từng là công cụ mà Kim Seon-yong, người con thứ ba của cựu Chủ tịch tập đoàn Daewoo Kim Woo-jung, dùng để trốn thuế.
Năm 2009, Lotte Asset Development mua lại Coralis SA từ Kim Seon-yong với giá 60,24 triệu USD để mua đất và giấy phép phát triển dự án khu mua sắm Lotte Center Hanoi, do Lotte E&C là nhà thầu thi công.
Lotte Shopping và Hotel Lotte sau đó mua 45% cổ phần Coralis từ Lotte Asset Development. (Xem tiếp)
Theo đó, Bộ Tài nguyên và môi trường yêu cầu Công ty tiếp tục tạm dừng và chấp hành việc đình chỉ toàn bộ hoạt động khai thác quặng ti tan tại mỏ Nam Suối Nhum.
Đồng thời khẩn trương hoàn thành các thủ tục còn thiếu (về đất đai, nước và xả thải vào nguồn nước) trước khi triển khai hoạt động xây dựng cơ bản mỏ đã nêu trong Biên bản kiểm tra ngày 18/6/2016 của Đoàn kiểm tra do Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam chủ trì thực hiện.
Bên cạnh đó, tiếp tục xử lý dứt điểm và khắc phục hậu quả, trong đó có việc đền bù thỏa đáng cho người dân bị ảnh hưởng trực tiếp do sự cố vỡ bờ moong khai thác gây ra; xử lý moong khai thác, các khu vực bị ảnh hưởng về trạng thái an toàn, đáp ứng các yêu cầu về môi trường theo quy định. (Xem tiếp)
Xung quanh việc Ngân hàng Xây dựng (CB) khởi kiện nhóm nợ Phương Trang đòi khoản nợ 3.436 tỷ đồng, trong đó có đề cập đến “10 bộ hồ sơ vay của Công ty CP Xe khách Phương Trang (Công ty Phương Trang) đã bị CB khởi kiện trong thời gian từ tháng 3/2015 đến tháng 5/2015”.
Ngược lại, phía Công ty CP Đầu tư Phương Trang cho rằng “tên chủ thể doanh nghiệp được nhắc đến trong thông cáo của CB là Công ty CP Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines) là sai vì FUTA Bus Lines không có khoản vay hay bất cứ giao dịch nào với CB”.
Ông Phạm Đăng Quan, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Phương Trang, cho biết FUTA Bus Lines mới được thành lập vài năm gần đây, trong khi các khoản nợ của nhóm Phương Trang và các thành viên hợp tác kinh doanh đã phát sinh từ nhiều năm trước, nên không có quan hệ tín dụng. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: lotte, evn
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?