Doanh nghiệp 24h: Thêm đơn vị rút khỏi dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới

Linh Linh

18:23 12/07/2017

BizLIVE - Một trong 4 doanh nghiệp SCIC sẽ chủ động bán vốn trong giai đoạn 2017 - 2020 là Công ty cổ phần Đầu tư tháp truyền hình Việt Nam - doanh nghiệp được lập ra nhằm triển khai xây dựng tháp truyền hình cao nhất thế giới tại Việt Nam...

Doanh nghiệp 24h: Thêm đơn vị rút khỏi dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới

Ảnh minh họa.

Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 1001/QĐ-TTg phê duyệt phương án sắp xếp, phân loại doanh nghiệp của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước đến năm 2020.
Cụ thể, theo phương án phân loại, sắp xếp doanh nghiệp của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đến năm 2020, có 5 doanh nghiệp SCIC thực hiện cổ phần hóa và bán vốn: Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến Đá An Giang; Công ty TNHH 2TV Đầu tư Thương mại Tràng Tiền; Công ty TNHH 1TV Đầu tư và Phát triển HPI; Công ty TNHH MTV In và phát hành biểu mẫu thống kê; TNHH MTV In thống kê TP.HCM.
2 doanh nghiệp SCIC tiếp tục đầu tư nắm giữ là: Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC); Công ty cổ phần Viễn thông FPT(Xem tiếp)
Nửa đầu năm 2017, cổ phiếu QCG của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCGL, HOSE: QCG) là một trong những mã cổ phiếu có bước tăng thần kỳ nhất trên thị trường chứng khoán.
Từ đầu năm đến cuối tháng 3/2017, giá cổ phiếu QCG được giao dịch với biên độ từ 3.500 – 6.500 đồng/CP. Thậm chí có thời điểm, giá cổ phiếu này rơi xuống 3.400 đồng/CP, mức giá chỉ bằng 1/10 so với thời kỳ đỉnh cao của QCGL. Thế nhưng sau đó là những chuỗi phiên tăng nhảy vọt đáng kinh ngạc. 
Bước “lột xác” mạnh mẽ nhất của cổ phiếu QCG bắt đầu từ tháng 4 và đến cuối tháng 6/2017, màu tím xuất hiện thường xuyên trên bảng chỉ số của QCG với hàng chục phiên tăng trần liên tiếp. Từ mức thanh khoản chỉ vài chục đến vài trăm nghìn giao dịch mỗi phiên, trong 3 tháng này, khối lượng giao dịch tăng mạnh, có phiên lượng khớp lệnh lên đến vài triệu đơn vị. (Xem tiếp)
Lãnh đạo Chính phủ khẳng định chỉ giữ lại doanh nghiệp lo cho quốc phòng an ninh, còn lại phải cổ phần hoá. 
Quan điểm này được Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban đổi mới và phát triển doanh nghiệp nêu khi chủ trì cuộc họp sơ kết công việc 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo.
Cho ý kiến về việc cổ phần hoá doanh nghiệp quân đội, Phó thủ tướng nhấn mạnh, tới đây sẽ chỉ giữ lại doanh nghiệp phục vụ quốc phòng an ninh, còn đơn vị nào làm kinh tế đơn thuần thì sắp xếp lại. (Xem tiếp)
Tổng cục Hải quan cho biết đã nhận được kiến nghị của Công ty TNHH Honda Trading Việt Nam liên quan đến việc áp thuế suất đối với mặt hàng “ống bằng thép - phụ tùng xe máy”.
Cụ thể, theo Honda Trading Việt Nam, năm 2012, công ty tiến hành nhập khẩu mặt hàng ống bằng thép - phụ tùng xe máy, theo thông báo ngàu 7/11/2012 của Trung tâm phân tích phân loại, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã hướng dẫn công ty áp mã 7306.30.90 với mức thuế suất 10%.
Theo đó từ năm 2012 trở đi, công ty đã chấp hành áp mã với mức thuế suất tương ứng, dựa trên mức thuế suất này để tính toán giá bán ra cho sản phẩm. (Xem tiếp)
Có mặt trên thị trường từ trước năm 1975, mì tôm Colusa - Miliket khi đó được gần như độc chiếm thị trường với thị phần ước tính đạt hơn 90%. Nói đến mỳ Miliket vào thời điểm đó, hình ảnh đặc trưng thương hiệu này với bao bì bằng giấy kraft và hình ảnh hai con tôm, sau này cũng trở thành tên gọi riêng cho các sản phẩm của Miliket và trở thành lên chung cho nhóm sản phẩm mỳ ăn liền - Mỳ tôm.
Thương hiệu 45 năm tuổi Miliket cứ tồn tại như vậy suốt 45 năm ròng. Tồn tại trong tâm trí của người Việt như một điều hiển nhiên dù không quảng bá rầm rộ với chi phí lên đến hàng trăm tỷ đồng như các thương hiệu mì sinh sau đẻ muộn khác.
Miliket cũng là một trong số ít doanh nghiệp sử dụng bao bì bằng giấy kraft so với bao bì nilon của nhiều nhãn khác về sau này. (Xem tiếp)

LINH LINH

Từ khóa: Doanh nghiệp, SCIC, FPT
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ